Trang chủ » Hội Thảo Sáng Tạo – Phân Tích, Giải Quyết Vấn Đề

Tại Lớp

(*) Phí ưu đãi áp dụng khi đóng học phí trước ngày khai giảng 10 ngày

Giới thiệu khóa học

Bạn có bao giờ rơi vào các tình huống sau khi làm việc theo nhóm:

• Giao tiếp không rõ ràng và gây hiểu nhầm khiến công việc trì trệ và trễ hạn?
  • Tham gia vào những cuộc họp không có kế hoạch rõ ràng, dẫn đến sự mệt mỏi, bối rối và không có kết quả?
  • Căng thẳng nội bộ leo thang vì những thách thức trong đội nhóm gây ảnh hưởng tới năng suất?
  • Các quyết định được đưa ra thiếu sự nhất quán, không rõ ràng và dẫn đến việc mỗi thành viên hiểu những cách khác nhau?

Nếu bạn đã từng rơi vào một trong các tình huống trên, thì có một công cụ đắc lực và đang là xu thế hiện tại để giúp giải quyết thực trạng trên.

Đó chính là công cụ Lighting Decision Jam (LDJ). Đây là một hội thảo được xây dựng trên các nguyên tắc của Design Sprints và rút gọn chúng thành một hoạt động ngắn gọn.

Hãy cùng GEM tìm hiểu về cách thức, công cụ và phương pháp để ứng dụng vào đội nhóm trong khoá học “LIGHTING DECISION JAM” với thông tin chi tiết bên dưới nhé!

Mục tiêu đào tạo

Sau khi hoàn thành thành công chương trình đào tạo này, học viên sẽ:

• Xác định và định nghĩa vấn đề nhanh chóng (ví dụ: Chúng ta cần cải thiện quy trình bán hàng của chúng ta.)

• Đưa ra nhiều giải pháp (thường là các giải pháp sáng tạo hoặc những giải pháp rõ ràng mà có thể đã bị bỏ qua)

• Tìm ra giải pháp/ bước tiếp theo tốt nhất, dựa trên việc xác định nỗ lực và tác động của những giải pháp tốt nhất

• Đưa ra các bước hành động rõ ràng (và chủ thể thực hiện) có thể bắt đầu triển khai ngay sau khi cuộc họp kết thúc

Đối tượng tham gia

• Các Giám đốc/Phó Giám đốc chức năng trong doanh nghiệp

• Các Trưởng/Phó bộ phận chức năng

• Cấp giám sát, quản lý đội, nhóm trong tổ chức

• Những ai mong muốn được trang bị kiến thức, kỹ năng, công cụ cần thiết để biết cách tổ chức các cuộc họp nhóm nhanh chóng và hiệu quả tại môi trường làm việc

Nội dung chương trình

• Tổng quan về Lighting Decision Jams
  • Nguồn gốc & các nguyên tắc
  • Các tình huống sử dụng hiệu quả
  • Định hình vấn đề: Kỹ thuật xác định và diễn đạt vấn đề.
  • Lựa chọn vấn đề: Chiến lược lựa chọn vấn đề quan trọng để giải quyết một cách dân chủ.
  • Tạo ra giải pháp: Phương pháp khuyến khích giải pháp sáng tạo và thực tế.
  • Lựa chọn giải pháp: Tiêu chí chọn lựa giải pháp khả thi nhất.
  • Kế hoạch hành động: Phát triển các bước hành động, phân công trách nhiệm, và đặt thời hạn.
  • Vai Trò của Người Điều Phối: Trách nhiệm trước, trong, và sau một LDJ.
  • Tạo môi trường bao gồm: Đảm bảo mọi người tham gia cảm thấy được lắng nghe và tham gia.
  • Quản lý Thời Gian: Giữ cho phiên họp diễn ra theo đúng kế hoạch mà không vội vã.
  • Xử lý Thách thức: Mẹo để đối phó với các vấn đề thường gặp, như người tham gia chiếm lĩnh cuộc thảo luận hoặc các cuộc thảo luận lạc đề.
  • Chuẩn bị: Chia người tham gia thành các nhóm nhỏ và chỉ định một người điều phối cho mỗi nhóm. Thảo luận ngắn về một vấn đề chung hoặc cho phép các nhóm chọn vấn đề của riêng họ.
  • Tiến hành LDJ: Mỗi nhóm tiến hành một LDJ mini, áp dụng các bước đã học. Người huấn luyện đi quanh để cung cấp hướng dẫn và phản hồi.
  • Tổng kết: Các nhóm chia sẻ kinh nghiệm, thách thức, và kết quả của họ. Thảo luận về những gì hoạt động tốt và những gì có thể được cải thiện
  • Kết hợp LDJs vào Quy Trình Làm Việc: Thảo luận về cách tích hợp LDJs vào các cuộc họp đội nhóm, phiên hoạch định dự án, hoặc quá trình ra quyết định chiến lược.
  • Mở rộng LDJs: Thích ứng cho các nhóm lớn hơn hoặc vấn đề phức tạp hơn.

Vì sao chọn GEM Global

1. Nội dung khóa học kết hợp những tư duy hiện đại với những phương pháp phù hợp với văn hoá doanh nghiệp tại Việt Nam, giúp người học dễ dàng ứng dụng vào thực tế
  2. Phương pháp đào tạo kết hợp huấn luyện ngay tại lớp giúp người học tìm ra giải pháp phù hợp với tình huống của riêng mình
  3. Giảng viên là chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực đào tạo – huấn luyện về quản lý và lãnh đạo

Chuyên gia dẫn dắt (dự kiến)

Đào tạo cho doanh nghiệp

Anh/Chị có nhu cầu thiết kế chương trình đào tạo dành riêng cho doanh nghiệp, xin vui lòng liên hệ GEM Global để được hỗ trợ tư vấn.

ĐĂNG KÍ CHO
DOANH NGHIỆP