GEM Global - Đối tác đào tạo tin cậy của các doanh nghiệp
Là một thành viên của tổ chức đào tạo Smart Train, Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) là đối tác đào tạo tin cậy về Quản lý và Lãnh đạo của các Doanh nghiệp tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm về GEM Global
Previous slide
Next slide
Trang chủ » Hội thảo trực tuyến “Aligning People Development With Business Strategies”

Hội thảo trực tuyến “Aligning People Development With Business Strategies”

Tối 13/12/2023 vừa qua, Hội thảo trực tuyến chủ đề “Aligning People Development With Business Strategies (Chiến Lược Phát Triển Con Người Đồng Hành Cùng Chiến Lược Tổ Chức)” do Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) phối hợp cùng Talentnet Corporation đã diễn ra thành công rực rỡ.

Chương trình đã thu hút 1123 Anh Chị Lãnh đạo Cấp cao, Lãnh đạo Nhân sự, Quản lý Đào tạo & Phát triển đến từ hơn 700 tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam quan tâm và 508 Anh Chị tham dự hội thảo. Chương trình diễn ra trong bầu không khí tích cực thông qua sự dẫn dắt, những đúc kết giá trị và góc nhìn thiết thực đến từ các chuyên gia. Rất nhiều câu hỏi thực tế được gửi về cho các diễn giả và GEM Global trước, trong và sau Hội thảo.


Với kinh nghiệm thực tế nhiều năm trong công tác quản lý, đào tạo và phát triển nhân sự ở các Tập đoàn lớn Bà Đinh Kim Nhung (Nguyên GĐ Đào tạo nhiều tập đoàn lớn), Bà Tiêu Yến Trinh (Founder & CEO Talentnet Corporation)Bà Hồ Thị Minh Hằng (Giám đốc điều hành GEM Global) đã chia sẻ những kiến thức cập nhật cũng như góc nhìn đa chiều, thực tế về chủ đề “Chiến lược con người đồng hành cùng chiến lược tổ chức”.

✅ Mở đầu hội thảo, với kinh nghiệm lãnh đạo công tác Phát triển nguồn nhân lực ở nhiều tập đoàn lớn, Bà Đinh Kim Nhung đã cho chúng ta một tâm thế làm nghề rất khác, đầy tính chủ động và thấu hiểu Doanh nghiệp dưới góc nhìn một nhà nhân sự. Bà Nhung cho rằng mục tiêu của chiến lược nhân sự, chiến lược phát triển con người là làm thế nào các tổ chức có thể sử dụng nguồn nhân lực của mình để cải thiện hiệu quả cạnh tranh. Theo đó, bà đã chỉ ra 4 bước để chiến lược con người liên kết với chiến lược tổ chức:

 • Hiểu về hoạt động, chiến lược kinh doanh (Understand Business): Truyền đạt, phân tầng và làm rõ chiến lược kinh doanh, các ưu tiên và kỳ vọng tổ chức với đội ngũ
 • Hiểu về kỹ năng, năng lực (Know Skills/ Capabilities): Làm rõ các kỹ năng, năng lực của tổ chức. Đo lường khoảng cách và xác định các lĩnh vực trọng tâm cũng như xây dựng lộ trình và kế hoạch hành động của chương trình phát triển nhân tài.
 • Đo lường sự cải thiện và tác động của từng cá nhân đối với tổ chức (Measure Individual Improment & Impacts to Business)
 • Xây dựng văn hóa tổ chức và hệ thống công nhận học tập liên tục (Build Culture and Reward= continuous learning)

✅ Phần chia sẻ của Bà Tiêu Yến Trinh dưới lăng kính của một nhà tư vấn nhân sự với kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp, bà đã nhấn mạnh các khía cạnh về “Xu hướng công việc tương lai và chiến lược Nhân Sự phù hợp” mà các doanh nghiệp cần quan tâm và làm tốt trong năm 2024. Trong đó, các doanh nghiệp nên:

 • Chuyển đổi từ “Việc làm” sang “Công việc”: Công việc được cấu hình lại với phương trình cung cầu tài năng mới.
 • Từ cổ máy tổ chức đến hệ sinh thái: Khi văn hóa thay thế cấu trúc trong các hoạt động của tổ chức.
 • Hệ thống công việc mới: Các nhà lãnh đạo cần một hệ thống công việc mới nhằm gia tăng mức độ linh hoạt cần thiết để tổ chức phát triển trong bối cảnh thị trường thay đổi nhanh chóng và gián đoạn.
 • Các lãnh đạo doanh nghiệp cần suy nghĩa lại mục tiêu của mình cho tương lại của làm việc khi mà Nhân viên không muốn làm việc cho Doanh nghiệp, họ muốn doanh nghiệp làm việc cùng với họ.

✅ Bà Minh Hằng chia sẻ về vấn đề tăng cường gắn kết và hiệu quả tổ chức thông qua các chương trình phát triển con người, cụ thể:

 • Cấp độ cá nhân – Do less get more: Quản lý năng lượng (Energy Management là chìa khóa tăng hiệu quả và hiệu suất.
 • Cấp độ đội nhóm – Hiệu suất cao: Những điểm quan trọng để xây dựng đội ngũ hiệu suất cao (5 Dysfunctions of a Team)
 • Cấp độ tổ chức: Văn hóa hiệu suất cao và bền vững (High-performance Culture).

 

💙💙 Kết thúc hội thảo, GEM Global đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn, quan tâm chân thành từ các Anh Chị tham dự. Học viện Quản lý GEM xin gửi lời cảm ơn đến đối tác Talentnet, các diễn giả và Qúy anh chị đã đồng hành, quan tâm và cùng GEM Global tạo nên một buổi hội thảo đầy giá trị và cảm xúc cho cộng đồng Lãnh đạo, Quản lý và Nhân sự.

Chương trình thuộc bản quyền của Học viện Quản lý GEM (GEM Global)

Đăng ký tham dự

  Thông tin học viên  Thông tin doanh nghiệp xuất hoá đơn  • Phí ưu đãi được áp dụng khi Học viên chuyển phí trước ngày khai giảng ít nhất 07 ngày.Ngoài ưu đãi chuyển phí sớm, nếu Quý vị đăng ký theo nhóm sẽ được hưởng thêm “ưu đãi đăng ký nhóm” theo chính sách của GEM Global.

  • Học viên sẽ không được hoàn phí sau khi đã đóng phí tham dự. Tuy nhiên, nếu Học viên muốn dời khóa, vui lòng liên hệ bộ phận Tu Vấn Đào Tạo trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày để được hỗ trợ.

  • Học viên vui lòng sắp xếp dự học đầy đủ các buổi học trong các khóa học. GEM Global chỉ có chính sách học bù cho các chương trình trung hạn với thời lượng trên 14 buổi.

  • Đề cao tính ứng dụng và những chia sẻ thực tiễn cho người học.

  • Học viên sẽ chỉ được cấp “Chứng chỉ Khóa học” hay “Chứng nhận Tham dự“ nếu tham dự hơn 70% tổng số buổi học tại lớp của khóa học đó (nếu vắng trên 30% tổng số buổi học tại lớp thì sẽ không được cấp “Chứng chỉ” hay “Chứng nhận”).

  Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chúng tôi sẽ rất hân hạnh nếu Quý vị có thể chia sẻ cho chúng tôi Quý vị biết GEM Global qua kênh thông tin nào: