Trang chủ » Kiên Cường Và Thích Ứng Linh Hoạt

Tại Lớp

(*) Phí ưu đãi áp dụng khi đóng học phí trước ngày khai giảng 10 ngày

Giới thiệu khóa học

Trong một thế giới ngày càng biến động với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, cạnh tranh đến từ đối thủ hay như là sự không chắc chắn của thị trường. Để thành công, không chỉ cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn, mà còn cần phải sở hữu tinh thần kiên cường, khả năng thích ứng nhanh chóng và sự linh hoạt trong mọi tình huống.

Dù bạn là một doanh nhân đang tìm cách để thích nghi với môi trường kinh doanh thay đổi liên tục, một nhà quản lý muốn phát triển khả năng lãnh đạo trong tình huống khủng hoảng, hay chỉ đơn giản là một cá nhân muốn tăng cường sự tự tin và khả năng đối phó với áp lực, chương trình “KIÊN CƯỜNG VÀ THÍCH ỨNG LINH HOẠT” sẽ cung cấp cho bạn những công cụ và kỹ năng cần thiết.

Chương trình trang bị cho mỗi học viên tư duy sở hữu mục tiêu và tinh thần nhận trách nhiệm sẽ giúp đồng lòng cùng chung tay hướng đến mục tiêu đột phá của cá nhân, đội nhóm, tổ chức. Bên cạnh đó, với nền tảng nhận trách nhiệm, mỗi sự cố xảy ra trong quá trình thực hiện chính là cơ hội để học hỏi, hoàn thiện và tìm kiếm những giải pháp mới để hướng đến mục tiêu.

Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về khoá học được bên dưới nhé!

• Trang bị tư duy sở hữu mục tiêu và nhận trách nhiệm

• Rà soát lại mục tiêu / KPI / lời hứa. Tuyên bố sự cố nếu có và nhận trách nhiệm, không né tránh & đổ lỗi

• Cung cấp công cụ để thực hiện phân tích sự cố / mục tiêu chưa hoàn thành trên nền tảng nhận trách nhiệm và tìm kiếm giải pháp

• Cung cấp công cụ nhằm lập kế hoạch hành động mới bao gồm kế thừa hành động hiệu quả & cải tiến các hành động chưa hiệu quả nhằm đạt mục tiêu cam kết

• Thực hiện quản lý / giám sát đội nhóm hiệu quả dựa trên các nền tảng: Integrity & nhận trách nhiệm

• Xây dựng bản thân, đội nhóm cam kết & hiệu quả cao

• Hiện thực hoá mục tiêu của cá nhân, đội nhóm & tổ chức

Đối tượng tham gia

• Các Giám đốc/Phó Giám đốc chức năng trong doanh nghiệp

• Các Trưởng/Phó bộ phận chức năng

• Cấp giám sát, quản lý đội, nhóm trong tổ chức

• Những ai mong muốn được trang bị kiến thức, kỹ năng, công cụ cần thiết để rèn luyện sự kiên cường và khả năng thích ứng linh hoạt tại môi trường làm việc

• Welcome học viên
  • Giới thiệu về GEM Global, Giảng viên, Chương trình

Hoạt động 1. Phá băng

• Tư duy người chơi (activity learning)
  • Tâm thế cầu thủ & khán giả
  • Liên kết với mục tiêu cá nhân/mục tiêu công việc
  • Liên kết với chương trình workshop
  • Kết thúc bằng sự cam kết mạnh mẽ

→ Học viên chủ động và có thái độ ownership với mục tiêu/thách thức của tổ chức đồng thời họ cam kết mạnh mẽ khi tham gia workshop.

Hoạt động 2. Chia nhóm / Nhóm trưởng / Khẩu hiệu

• Tương lai mặc định (foresee)
  • Tương lai khát vọng (tầm nhìn tổ chức, mục tiêu tổ chức/đơn vị/cá nhân)
  • Vòng tròn tri thức (biết & không biết)

→ Học viên nhận diện vì sao các mục tiêu luôn thách thức, thay đổi tâm thế đón nhận thách thức / khó khăn. Đồng thời xem thách thức là cơ hội.

Hoạt động 3. Đếm số (game)

• Liên kết hoạt động đếm số với mục tiêu trong business & phân bổ mục tiêu
  • Cạm bẫy trong việc phân bổ mục tiêu (tuyến tính với phi tuyến tính)
  • Giới thiệu mô hình quản trị mục tiêu: Mục tiêu → Phân bổ mục tiêu → KHHĐ → Lời hứa

→ Học viên hiểu tầm quan trọng của phân bổ mục tiêu / nguyên tắc phân bổ. Cấu phần lời hứa trong bộ hành động

Hoạt động 4. Sắp xếp công việc (game)

• Liên kết hoạt động sắp xếp công việc với sự Cam kết mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh
  • Thế nào là cam kết mạnh mẽ
  • Lợi ích của cam kết mạnh mẽ
  • Rà soát lời hứa / cam kết của bản thân và đội ngũ

→ Học viên hiểu tầm quan trọng & giá trị của cam kết mạnh mẽ. Học viên phản tư nhìn nhận lại bản thân & đội nhóm về các lời hứa & cam kết

Hoạt động 5: Ngôn ngữ tích cực v.s ngôn ngữ tiêu cực (game)

• Công thức thành công
  • Tinh thần làm chủ, chủ động ( nhận trách nhiệm ) · Khác biệt giữa làm chủ v.s đổ lỗi / coi mình là nạn nhân
  • Phản tư lại bản thân / đội nhóm của học viên · Kế hoạch hành động

→ Học viên hiểu sự khác nhau giữa tinh thần làm chủ & đổ lỗi, nạn nhân. Phản tư lại bản thân & đội nhóm để có sự lựa chọn phù hợp

• Công cụ Chuyển đổi thách thức thành đột phá ( From Breakdown to Breakthrough)
  • Học viên thực hành công cụ
  • Các nhóm chia sẻ & nhận góp ý từ lãnh đạo & giảng viê
  • Tổng kết khoá học

Vì sao chọn GEM Global

1. Nội dung khóa học kết hợp những tư duy hiện đại với những phương pháp phù hợp với văn hoá doanh nghiệp tại Việt Nam, giúp người học dễ dàng ứng dụng vào thực tế
  2. Phương pháp đào tạo kết hợp huấn luyện ngay tại lớp giúp người học tìm ra giải pháp phù hợp với tình huống của riêng mình
  3. Giảng viên là chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực đào tạo – huấn luyện về quản lý và lãnh đạo

Chuyên gia dẫn dắt (dự kiến)

Đào tạo cho doanh nghiệp

Anh/Chị có nhu cầu thiết kế chương trình đào tạo dành riêng cho doanh nghiệp, xin vui lòng liên hệ GEM Global để được hỗ trợ tư vấn.

ĐĂNG KÍ CHO
DOANH NGHIỆP