GEM Global - Đối tác đào tạo tin cậy của các doanh nghiệp
Là một thành viên của tổ chức đào tạo Smart Train, Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) là đối tác đào tạo tin cậy về Quản lý và Lãnh đạo của các Doanh nghiệp tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm về GEM Global
Previous slide
Next slide
Trang chủ » Tầm quan trọng của việc quản lý thời gian: 8 cách bứt phá đưa bạn đến thành công

Tầm quan trọng của việc quản lý thời gian: 8 cách bứt phá đưa bạn đến thành công

Bất kể bạn phân chia như thế nào, một ngày vẫn chỉ có 24 giờ. Thời gian là một nguồn tài nguyên hữu hạn và nó phụ thuộc vào khả năng tận dụng tối đa của bạn. Nếu bạn mất tiền, bạn có thể kiếm lại được; nhưng một giờ đã lãng phí thì không thể lấy lại được.

Trong khi chúng ta không thể tăng thêm thời gian của một ngày, vậy chúng ta phải làm thế nào để quản lý tối đa hóa thời gian của một ngày trong công việc và cuộc sống? Đây không phải là một kỹ năng chỉ dành cho các doanh nhân thành đạt mà mọi người đều có thể thừa hưởng những lợi ích từ việc quản lý thời gian của chính mình một cách hiệu quả hơn và xem nó như một nguồn tài nguyên hữu hạn.

Tầm quan trọng của việc quản lý thời gian phụ thuộc vào mức độ ảnh hưởng của nó đến cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Việc quản lý thời gian hiệu quả giúp bạn tạo ra sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình.

Tại sao việc quản lý thời gian lại quan trọng với bạn?

Với các kỹ năng và công cụ quản lý thời gian phù hợp, bạn sẽ trải nghiệm rất nhiều lợi ích từ việc quản lý thời gian hiệu quả. Dưới đây là 8 lý do tại sao bạn nên bắt đầu quản lý thời gian tốt hơn:

1. Không tốn quá nhiều công sức

Biết cách quản lý thời gian của bạn có nghĩa là bạn sẽ có thể hoàn thành nhiều việc hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn với ít nỗ lực hơn. Hãy suy nghĩ về việc bạn sẽ hoàn thành được biết bao nhiêu công việc khi bạn thực sự tập trung.

Ưu tiên và kết hợp các nhiệm vụ với quỹ thời gian có sẵn là một cách để bạn làm việc mà không tốn quá nhiều công sức. Thay vì hì hục làm việc trong mười phút giữa các cuộc họp, thì hãy hoàn thành một nhiệm vụ nhỏ thôi. Điều này giúp giảm bớt khối lượng công việc cho các dự án đòi hỏi sự tập trung. Nếu bạn có được một giờ dư dả trong ngày bằng việc sử dụng thời gian một cách khôn ngoan, thì điều đó sẽ mang lại cho bạn thêm 250 giờ làm việc mỗi năm

2. Giúp cho công việc hoàn thành thuận lợi và làm cuộc sống trở nên có ý nghĩa

Không có gì bực bội hơn việc dành một ngày chỉ để bận rộn với công việc nhưng không hề hiệu quả. Cảm giác hoàn thành giúp bạn có động lực làm việc. Khi ở nhà nó là dấu hiệu cho việc bạn có thể thư giãn và tận hưởng thời gian của mình.Bằng việc ý thức về cách bạn sử dụng thời gian, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm những gì bạn thích.

3. Lưỡng lự khi đưa ra quyết định

Bạn lo lắng về việc mình phải tốn rất nhiều thời gian để làm một việc đúng đắn. Đương nhiên, những quyết định lớn chiếm rất nhiều thời gian nhưng những quyết định nhỏ bạn đưa ra mỗi ngày cũng có thể gây lãng phí nhiều thời gian của bạn. Chẳng hạn, quyết định làm gì tiếp theo trong danh sách việc cần làm, có thể tốn rất nhiều thời gian.

Thay vì nhìn chằm chằm vào danh sách việc cần làm của bạn và tự hỏi phải giải quyết vấn đề nào thì hãy tạo một kế hoạch. Điều này giúp bạn không lãng phí bất kỳ phút quý giá nào của bạn chỉ để hỏi bạn nên làm gì tiếp theo.

4. Đạt được mục tiêu nhanh hơn

Nhiều người có mục tiêu lớn để hoàn thành. Nhưng nếu bạn không hiểu tầm quan trọng của việc quản lý thời gian thì những mục tiêu này không bao giờ có thể hoàn thành. Ví dụ, có lẽ một trong những mục tiêu của bạn là hướng đến một lối sống lành mạnh hơn nhưng dường như bạn không thể dành thời gian để tập thể dục.Bằng cách dành thời gian chăm sóc sức khỏe, bạn có thể thực hiện những điều cần thiết để nhanh chóng sở hữu một thân hình chuẩn.

5. Nâng cao sự tự tin

Quản lý thời gian có thể cải thiện sự tự tin của bạn. Bạn có nhiều khả năng chăm sóc bản thân đúng cách nếu bạn có thời gian để làm điều đó. Bạn sẽ thấy và cảm nhận được sự gắn kết trước khi bạn đặt chân vào nơi làm việc. Ngoài ra, bạn sẽ được thúc đẩy thường xuyên từ cảm giác hoàn thành công việc. Đáp ứng thời hạn của bạn và vượt xa cả mong đợi là một động lực rất lớn.

6. Có thêm năng lượng để chinh phục nhiều hơn

Liên tục cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng thật khổ sở. Nó cũng khiến bạn khó tiếp cận những thách thức mới. Một quy trình làm việc hiệu quả giúp bạn có thời gian trau dồi các kỹ năng mới để cải thiện công việc. Hãy nghĩ xem công việc và cuộc sống sẽ thú vị hơn biết bao nhiêu khi bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Với tinh thần luôn được “nạp đầy năng lượng”, bạn có thể trải nghiệm một thú vui mới hoặc một chuyến phiêu lưu thay vì ngồi thừ trên ghế.

7. Dành nhiều thời gian hơn để làm những việc bạn yêu thích

Sau khi bạn cân nhắc lượng thời gian cần thiết để ngủ, làm việc, ăn uống, đi lại và chăm sóc vệ sinh cá nhân, bạn có khoảng bốn giờ mỗi ngày để làm những việc bạn yêu thích. Bằng việc học cách quản lý thời gian, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân, dành thời gian cho gia đình hoặc thăm bạn bè. Khoảng thời gian ý nghĩa này là vô giá.

8. Giảm căng thẳng và tránh tình trạng quá tải trong công việc

Trong một ngày nhất định, bạn có thể được giao nhiệm vụ tạo ra một bản mô phỏng cho một dự án, đưa con bạn đi tập luyện, dẫn dắt một buổi thảo luận tại nơi làm việc và mua đồ tạp hóa. Khi mọi nhiệm vụ trong danh sách việc cần làm của bạn có vẻ quan trọng như nhau, bạn sẽ trở nên quá tải.

Quản lý thời gian hiệu quả cho phép bạn xem danh sách việc cần làm, phân loại và ưu tiên mọi thứ mà bạn muốn làm. Bạn dễ dàng nhìn thấy sự khác biệt giữa các nhiệm vụ cá nhân và nhiệm vụ liên quan đến công việc. Bạn sẽ biết liệu bạn có thể ủy thác một số nhiệm vụ hoặc xáo trộn thứ tự công việc để thực hiện hiệu quả hơn

Thời gian không phải là một nguồn tài nguyên vô hạn. Bằng việc quản lý thời gian một cách hiệu quả, mọi người đều có thể tận dụng tối đa thời gian họ có. Không quản lý thời gian có nghĩa là bạn đã lãng phí rất nhiều thời gian và không bao giờ có thể lấy lại được. Thành công sẽ mở ra một thế giới đầy tiềm năng.

Biên soạn từ nguồn: Mẹo sống

Đăng ký tham dự

  Thông tin học viên  Thông tin doanh nghiệp xuất hoá đơn  • Phí ưu đãi được áp dụng khi Học viên chuyển phí trước ngày khai giảng ít nhất 07 ngày.Ngoài ưu đãi chuyển phí sớm, nếu Quý vị đăng ký theo nhóm sẽ được hưởng thêm “ưu đãi đăng ký nhóm” theo chính sách của GEM Global.

  • Học viên sẽ không được hoàn phí sau khi đã đóng phí tham dự. Tuy nhiên, nếu Học viên muốn dời khóa, vui lòng liên hệ bộ phận Tu Vấn Đào Tạo trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày để được hỗ trợ.

  • Học viên vui lòng sắp xếp dự học đầy đủ các buổi học trong các khóa học. GEM Global chỉ có chính sách học bù cho các chương trình trung hạn với thời lượng trên 14 buổi.

  • Đề cao tính ứng dụng và những chia sẻ thực tiễn cho người học.

  • Học viên sẽ chỉ được cấp “Chứng chỉ Khóa học” hay “Chứng nhận Tham dự“ nếu tham dự hơn 70% tổng số buổi học tại lớp của khóa học đó (nếu vắng trên 30% tổng số buổi học tại lớp thì sẽ không được cấp “Chứng chỉ” hay “Chứng nhận”).

  Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chúng tôi sẽ rất hân hạnh nếu Quý vị có thể chia sẻ cho chúng tôi Quý vị biết GEM Global qua kênh thông tin nào: