GEM Global - Đối tác đào tạo tin cậy của các doanh nghiệp
Là một thành viên của tổ chức đào tạo Smart Train, Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) là đối tác đào tạo tin cậy về Quản lý và Lãnh đạo của các Doanh nghiệp tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm về GEM Global
Previous slide
Next slide
Trang chủ » Khám Phá Các Công Cụ Đánh Giá Nhân Sự Hiện Đại Để Tạo Cơ Hội Tối Ưu Hóa Hiệu Suất Nhân Viên

Khám Phá Các Công Cụ Đánh Giá Nhân Sự Hiện Đại Để Tạo Cơ Hội Tối Ưu Hóa Hiệu Suất Nhân Viên

Trong môi trường kinh doanh ngày nay, việc quản lý và tối ưu hóa hiệu suất nhân viên là một phần quan trọng để đảm bảo sự thành công và sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc khám phá cách tối ưu hóa hiệu suất của nhân viên không chỉ đòi hỏi sự quản lý thông minh mà còn đòi hỏi sự hỗ trợ từ các công cụ đánh giá nhân sự hiện đại.

Trong bài viết này, hãy cùng GEM Global khám phá các công cụ đánh giá nhân sự tiên tiến được sử dụng bởi nhiều tổ chức lớn, giúp bạn tạo cơ hội để tối ưu hóa hiệu suất của đội ngũ nhân viên của mình.

Công cụ đánh giá nhân sự là gì?

Các chủ doanh nghiệp và quản lý đối mặt với nhiều khó khăn khi cố gắng đạt được kết quả và duy trì danh tiếng của công ty trong thị trường cạnh tranh ngày nay. Với nhiều yếu tố cần xem xét khi phát triển doanh nghiệp, sự hài lòng và hiệu suất của nhân viên thường bị xem nhẹ hoặc không được phân tích một cách cẩn thận.

Bất kỳ công ty nghiêm túc nào có kế hoạch cho tương lai đều nhận ra sự quan trọng của việc duy trì một môi trường làm việc lành mạnh và hiệu quả, nơi mà nhân viên thật sự được phát triển. Sự thành công của doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào việc phân tích liên tục và kỹ lưỡng về hiệu suất của nhân viên. Đánh giá hiệu suất nhân viên giúp bạn theo dõi sát sao hoạt động của doanh nghiệp và phản ứng kịp thời và có cách xây dựng mỗi khi có vấn đề xuất hiện.

Thực hiện đánh giá mà không có công cụ phù hợp để hỗ trợ quy trình đòi hỏi quá nhiều thời gian và gần như không thể thực hiện trong một công ty có số lượng nhân viên lớn. Các công cụ đánh giá nhân viên cải thiện doanh nghiệp bằng cách mở các kênh giao tiếp, khuyến khích phản hồi từ nhân viên về các thách thức làm việc khác nhau và yêu cầu quản lý, và cung cấp thông tin quý báu để giúp xây dựng chiến lược kinh doanh trong tương lai.

Các công cụ đánh giá nhân sự hiệu quả đáng tham khảo hiện nay

Deputy

Deputy là một công cụ đánh giá nhân sự đa dạng, bao gồm một số chức năng cơ bản về nguồn nhân lực. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ không cần các dịch vụ nguồn nhân lực quá cao cấp.

Deputy cung cấp các tùy chỉnh linh hoạt, khả năng tích hợp rộng, hỗ trợ khách hàng 24/7 và giao diện thân thiện được thiết kế để hỗ trợ quy trình đánh giá nhân viên của bạn. Các tính năng của Deputy bao gồm quản lý lịch nghỉ phép, theo dõi thời gian và báo cáo chi tiết.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng di động để liên hệ với nhân viên của mình khi cần hỗ trợ thêm hoặc khen ngợi về hiệu suất của họ. Deputy giúp bạn theo dõi sự có mặt và hiệu suất của nhân viên trên một bảng điều khiển đơn giản, dễ hiểu và dễ thiết lập. Nhân viên có thể sử dụng ứng dụng Deputy để theo dõi lịch làm việc, các nhiệm vụ chưa hoàn thành và đánh giá hiệu suất.

Một trong những tính năng toàn diện nhất mà Deputy cung cấp là hệ thống lập kế hoạch dễ dàng. Bạn có thể tạo lịch làm việc với một hệ thống kéo và thả đơn giản và gửi lịch làm việc đến nhân viên của bạn qua điện thoại di động hoặc máy tính để bàn.

Một số công ty nổi tiếng đã tin tưởng Deputy để đánh giá nhân viên của họ bao gồm Nike, Amazon và Harper Logistics.

Ưu điểm:

 • Giao diện thân thiện với người dùng
 • Hệ thống tích hợp bên thứ ba
 • Ứng dụng di động

Khuyết điểm:

 • Thiếu các công cụ nguồn nhân lực chuyên nghiệp

Kronos

Kronos là một giải pháp phần mềm được thiết kế dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cung cấp một bộ tính năng quản lý nguồn nhân lực và quản lý vốn con người toàn diện. Điều này khiến Kronos thành một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp lớn, mặc dù số lượng tính năng có thể khiến người dùng cảm thấy khá nhiều. Một số tính năng mà Kronos cung cấp bao gồm theo dõi thời gian và chấm công nhân viên, lập kế hoạch làm việc, quản lý nghỉ phép, thu thập dữ liệu và phân tích.

Yếu tố quan trọng nhất ở Kronos là Kronos là một giải pháp dựa trên đám mây. Nền tảng cơ bản KronosD5™ cung cấp khả năng tích hợp mạnh mẽ, các khuyến nghị được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề tại nơi làm việc và tính toán thời gian, báo cáo và phân tích toàn diện một cách nhanh chóng và đơn giản.

Bộ tính năng mạnh mẽ của Kronos đã tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh và đảm bảo dịch vụ đánh giá nhân viên tốt nhất.

Ưu điểm:

 • Giá cả phải chăng
 • Các tính năng cấp doanh nghiệp

Khuyết điểm:

 • Khó sử dụng

UltiPro

UltiPro là một công cụ đánh giá nhân viên dựa trên điện toán đám mây, với mục tiêu cung cấp dịch vụ chất lượng để cải thiện hiệu suất của nhân viên và tạo điều kiện làm việc tốt hơn. Triết lý của UltiPro là mỗi nhân viên đều xứng đáng được đối xử tốt từ khi họ được tuyển dụng cho đến khi họ rời khỏi công ty.

UltiPro cho phép nhân viên đặt câu hỏi liên quan đến nguồn nhân lực, giải quyết vấn đề và hoàn thành các nhiệm vụ thông qua một nền tảng Trải Nghiệm Nhân Viên. Điều này biến mọi liên hệ với bộ phận nguồn nhân lực thành trải nghiệm tích cực.

UltiPro cung cấp các mẫu khảo sát được thiết kế sẵn để giúp bạn tìm hiểu điều gì thúc đẩy nhân viên, từ đó có thể tạo ra một môi trường làm việc tích cực hơn. Dịch vụ phân tích dựa trên trí tuệ nhân tạo mang lại cái nhìn sâu rộng về kết quả của các cuộc khảo sát, giúp bạn thực hiện các biện pháp để cải thiện văn hóa làm việc.

Với UltiPro, doanh nghiệp của bạn sẽ có thể giảm thiểu sự ra đi của nhân viên và tạo ra một đội ngũ hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian ngắn.

Ưu điểm:

 • Có khả năng tùy chỉnh
 • Giao diện thân thiện
 • Cung cấp dịch vụ nhân viên tự phục vụ

Khuyết điểm:

 • Chi phí tùy chỉnh cao

HRWeb

HRweb là một công cụ quản lý nguồn nhân lực toàn diện có nhiều dịch vụ, nhằm tạo ra một môi trường làm việc tích cực và nâng cao hiệu suất nhân viên. Mục tiêu của HRweb là cung cấp tính năng đáp ứng các nhu cầu của công ty một cách hiệu quả, tiết kiệm và đảm bảo có đầy đủ dịch vụ nguồn nhân lực để đáp ứng tất cả nhu cầu của nhân viên cùng một lúc.

Các tính năng mà HRweb cung cấp bao gồm theo dõi thời gian làm việc và chấm công của nhân viên, quản lý hiệu suất, theo dõi hành vi của nhân viên, lên kế hoạch làm việc cho nhân viên và đánh giá nhân viên, cùng nhiều tính năng khác.

HRweb tích hợp với các công cụ như Quickbooks, ADP và ZipRecruiter. Bạn có thể đánh giá và quản lý đội ngũ làm việc của mình thông qua phản hồi 360 độ, theo dõi hiệu suất liên tục, đánh giá đồng nghiệp, đánh giá kỹ năng và kế hoạch phát triển cá nhân.

Giải pháp phần mềm đánh giá nhân viên này với đầy đủ tính năng sẽ nâng cao doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng.

Ưu điểm:

 • Có khả năng tích hợp rộng lớn
 • Dễ sử dụng
 • Tập hợp đầy đủ các tính năng đánh giá

Khuyết điểm:

 • Báo cáo không được đẹp mắt

Cornerstone Performance

Chức năng chính của Cornerstone Performance là điều chỉnh sự phát triển của nhân viên phù hợp với mục tiêu của công ty. Công cụ cung cấp một loạt các tính năng đánh giá nhân viên, chẳng hạn như phản hồi 360 độ, quản lý tài năng, đánh giá kỹ năng, tự đánh giá, kế hoạch phát triển cá nhân và quy định về tuân thủ. Điều này đủ để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về hiệu suất của đội ngũ của bạn.

Giao diện sạch sẽ và dễ sử dụng cung cấp cho bạn cái nhìn về những người hoạt động hàng đầu của công ty và khả năng cách kỹ năng của nhân viên, giúp bạn quản lý đội ngũ của mình tốt hơn và cung cấp hỗ trợ cho những người chưa đạt hiệu suất cao.

Các khách hàng trung thành nhất của Cornerstone Performance bao gồm Hyatt, RSM và Penn Community Bank.

Ưu điểm:

 • Khả năng tùy chỉnh
 • Linh hoạt
 • Quy trình đánh giá rõ ràng

Khuyết điểm:

 • Hệ thống đôi lúc chậm

Darwinbox

Darwinbox là một công cụ đánh giá nhân viên được thiết kế để giúp các doanh nghiệp cỡ lớn quản lý tài sản quý báu nhất của họ – nhân viên. Mục tiêu của công cụ phần mềm đánh giá nhân viên mạnh mẽ này là tương tác, truyền cảm hứng và thúc đẩy động viên cho nhân viên, cũng như cung cấp cho họ các dịch vụ nhân sự cần thiết. Một số công ty cấp cao đã sử dụng Darwinbox để đánh giá và quản lý nhân viên bao gồm Puma, Nivea và Adani Wilmar.

Darwinbox cung cấp nhiều mô-đun hữu ích như tuyển dụng, onboard, quản lý nhân tài, tương tác với nhân viên và theo dõi thời gian làm việc, nỗ lực để đảm bảo nhân viên của bạn được đối xử tốt nhất từ lúc họ được tuyển dụng cho đến khi họ rời khỏi công ty của bạn.

Một giao diện chính dễ sử dụng giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và chi tiết vào từng bước của quá trình đánh giá. Khả năng mở rộng của công cụ này đảm bảo rằng nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng khi doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển hơn.

Một số tính năng đáng chú ý của Darwinbox bao gồm đánh giá 360 độ, đánh giá đồng nghiệp, theo dõi hiệu suất, đánh giá kỹ năng và kế hoạch phát triển cá nhân.

Ưu điểm:

 • Bộ tính năng toàn diện
 • Dễ sử dụng
 • Giao diện thân thiện với người dùng

Khuyết điểm:

 • Phần tùy chỉnh chưa được tối ưu lắm

Xem thêm bài viết: Sự Quan Trọng Của Chiến Lược Nguồn Nhân Lực Trong Xây Dựng Môi Trường Làm Việc Tích Cực

Nguồn: Workello, GEM Global biên dịch và biên tập.

Đăng ký tham dự

  Thông tin học viên  Thông tin doanh nghiệp xuất hoá đơn  • Phí ưu đãi được áp dụng khi Học viên chuyển phí trước ngày khai giảng ít nhất 07 ngày.Ngoài ưu đãi chuyển phí sớm, nếu Quý vị đăng ký theo nhóm sẽ được hưởng thêm “ưu đãi đăng ký nhóm” theo chính sách của GEM Global.

  • Học viên sẽ không được hoàn phí sau khi đã đóng phí tham dự. Tuy nhiên, nếu Học viên muốn dời khóa, vui lòng liên hệ bộ phận Tu Vấn Đào Tạo trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày để được hỗ trợ.

  • Học viên vui lòng sắp xếp dự học đầy đủ các buổi học trong các khóa học. GEM Global chỉ có chính sách học bù cho các chương trình trung hạn với thời lượng trên 14 buổi.

  • Đề cao tính ứng dụng và những chia sẻ thực tiễn cho người học.

  • Học viên sẽ chỉ được cấp “Chứng chỉ Khóa học” hay “Chứng nhận Tham dự“ nếu tham dự hơn 70% tổng số buổi học tại lớp của khóa học đó (nếu vắng trên 30% tổng số buổi học tại lớp thì sẽ không được cấp “Chứng chỉ” hay “Chứng nhận”).

  Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chúng tôi sẽ rất hân hạnh nếu Quý vị có thể chia sẻ cho chúng tôi Quý vị biết GEM Global qua kênh thông tin nào: