GEM Global - Đối tác đào tạo tin cậy của các doanh nghiệp
Là một thành viên của tổ chức đào tạo Smart Train, Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) là đối tác đào tạo tin cậy về Quản lý và Lãnh đạo của các Doanh nghiệp tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm về GEM Global
Previous slide
Next slide
Trang chủ » Nhà lãnh đạo phải ứng phó với khủng hoảng như thế nào?

Nhà lãnh đạo phải ứng phó với khủng hoảng như thế nào?

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, các nhà lãnh đạo càng cần phải chủ động và có đường hướng rõ ràng để dẫn dắt đội ngũ vượt qua khó khăn.

GEM Global đề xuất cho các nhà lãnh đạo 3 quy tắc mà GEM Global tin là chìa khóa để dẫn dắt vượt qua khủng hoảng và hơn thế nữa:

Quy tắc số 1 – Có mặt kịp thời

Việc nhà lãnh đạo trực tiếp xuất hiện kịp thời khi khủng hoảng xảy ra cũng đủ cho thấy việc nghĩ đến lợi ích chung của công ty và quan tâm đến đội ngũ của mình.
Có mặt kịp thời còn giúp cho lãnh đạo nắm bắt được tình hình củng như đưa ra phương án tối ưu nhất để giải quyết vấn đề trong khủng hoảng.

Quy tắc số 2 – Nhanh chóng thông tin

Trong khủng hoảng, mọi người thường cảm thấy sợ hãi. Họ sẽ cảm thấy yên tâm hơn nếu được cập nhật và hiểu rõ về tình hình. Do vậy, các nhà lãnh đạo cần phải thông tin đến mọi người càng nhanh càng tốt.

Một nhà lãnh đạo thực thụ phải biết rõ điều này: “Kể cả khi đó là những thông tin đó xấu, việc không biết thông tin còn tồi tệ hơn rất nhiều”
Nhà lãnh đạo phải tạo được niềm tin cho đội ngũ của mình và cùng nhau vượt qua khủng hoảng.

Quy tắc số 3 – Thể hiện sự quan tâm

Bên cạnh những thông tin khách quan rõ ràng và chính xác, một nhà lãnh đạo tài năng còn phải chú trọng đến khía cạnh tinh thần và tạo động lực cho đội ngũ của mình.
Người lãnh đạo phải tiếp lửa cho đội ngũ bằng cách thể hiện tinh thần sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích chung.

“Sự thật là không có một yếu tố nào duy nhất giúp một công ty trở nên đáng ngưỡng mộ. Nhưng nếu Tôi bị bắt buộc phải chọn một ưu tiên để tạo ra sự khác biệt, Tôi nhất định sẽ chọn lãnh đạo” – Warren Gamaliel Bennis chủ tịch sáng lập của Viện lãnh đạo tại Đại học Nam California chia sẽ.

Nguồn: GEM Global tổng hợp và biên soạn

Đăng ký tham dự

  Thông tin học viên  Thông tin doanh nghiệp xuất hoá đơn  • Phí ưu đãi được áp dụng khi Học viên chuyển phí trước ngày khai giảng ít nhất 07 ngày.Ngoài ưu đãi chuyển phí sớm, nếu Quý vị đăng ký theo nhóm sẽ được hưởng thêm “ưu đãi đăng ký nhóm” theo chính sách của GEM Global.

  • Học viên sẽ không được hoàn phí sau khi đã đóng phí tham dự. Tuy nhiên, nếu Học viên muốn dời khóa, vui lòng liên hệ bộ phận Tu Vấn Đào Tạo trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày để được hỗ trợ.

  • Học viên vui lòng sắp xếp dự học đầy đủ các buổi học trong các khóa học. GEM Global chỉ có chính sách học bù cho các chương trình trung hạn với thời lượng trên 14 buổi.

  • Đề cao tính ứng dụng và những chia sẻ thực tiễn cho người học.

  • Học viên sẽ chỉ được cấp “Chứng chỉ Khóa học” hay “Chứng nhận Tham dự“ nếu tham dự hơn 70% tổng số buổi học tại lớp của khóa học đó (nếu vắng trên 30% tổng số buổi học tại lớp thì sẽ không được cấp “Chứng chỉ” hay “Chứng nhận”).

  Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chúng tôi sẽ rất hân hạnh nếu Quý vị có thể chia sẻ cho chúng tôi Quý vị biết GEM Global qua kênh thông tin nào: