GEM Global - Đối tác đào tạo tin cậy của các doanh nghiệp
Là một thành viên của tổ chức đào tạo Smart Train, Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) là đối tác đào tạo tin cậy về Quản lý và Lãnh đạo của các Doanh nghiệp tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm về GEM Global
Previous slide
Next slide
Trang chủ » Xu hướng Hybrid Work gia tăng: Các công ty nỗ lực thuyết phục nhân viên quay lại văn phòng

Xu hướng Hybrid Work gia tăng: Các công ty nỗ lực thuyết phục nhân viên quay lại văn phòng

Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp, Những nỗ lực của các CEO để “kéo” người lao động trở lại văn phòng đang có vẻ vô vọng, trong bối cảnh xu hướng làm việc lai đang ngày càng phổ biến.

Tại Mỹ, khi nhịp sống trở lại bình thường từ đỉnh dịch, khi các nhà hàng, rạp phim hay sân bay hoạt động trở lại thì cuộc sống văn phòng dường như đã thay đổi vĩnh viễn. Điều mà trước đây không thể tưởng tượng được – công việc bàn giấy được thực hiện gần như hoàn toàn từ nhà – giờ đây lại trở thành việc “bình thường”.

Một số nhân viên tại Apple đang chống lại lệnh từ Giám đốc điều hành Tim Cook để trở lại văn phòng ba ngày một tuần bắt đầu từ tháng tới, FT đưa tin. Cook muốn duy trì “sự hợp tác trực tiếp cần thiết cho nền văn hóa của công ty”, theo báo cáo.

Một nhóm nhân viên của Apple đang gửi một bản kiến nghị phản đối và yêu cầu sự linh hoạt hơn. “Những người yêu cầu có nhiều lý do và hoàn cảnh thuyết phục: từ khuyết tật (có thể nhìn thấy hoặc không); chăm sóc gia đình; mối quan tâm về an toàn, sức khỏe và môi trường; cân nhắc tài chính; hoặc đơn giản là họ muốn cảm thấy hạnh phúc hơn và làm việc hiệu quả hơn”, kiến nghị nêu rõ.

“Mọi người đang rời đi. Họ rời Bay Area, rời Austin để đến sống ở những nơi mà họ thực sự có đủ khả năng mua nhà và nuôi gia đình”, Janneke Parrish, cựu nhân viên Apple, người lãnh đạo một nhóm nhân viên trong công ty giải quyết các vấn đề về tổ chức công việc từ xa và các vấn đề khác, nói với Axios. Bà nói: “Mọi người không muốn tốn ba giờ đi lại để đến văn phòng khi họ có thể làm việc ở bất kỳ đâu.”

Dữ liệu khảo sát từ NY Fed cho thấy 20% công việc được thực hiện tại các công ty dịch vụ trong khu vực ba bang (hầu hết là các công ty không hoạt động trong lĩnh vực sản xuất) hiện đang được thực hiện từ xa. Các nhà tuyển dụng không mong đợi con số đó sẽ thay đổi nhiều. Con số này là trên 50% trong các dịch vụ chuyên nghiệp, kinh doanh và tài chính.

“Tôi nghĩ nó đã chết”, Erin Grau, đồng sáng lập của Charter, một công ty truyền thông và dịch vụ tập trung vào tương lai của việc làm, nói về lịch trình năm ngày tại văn phòng.

Jason Bram, chuyên gia kinh tế của Fed tại NY, cho biết trong một bài đăng: “Mọi thứ không có khả năng trở lại ‘bình thường’ như trước khi xảy ra đại dịch – trong hầu hết các ngành công nghiệp.” Grau, người tư vấn doanh nghiệp về các cách tổ chức công việc từ xa cho biết: Các nhân viên thường không hiểu tại sao họ cần phải đi làm – đặc biệt là khi họ đến và thực hiện nhiều cuộc họp Zoom.

Bà nói thêm: đôi khi các CEO không có lý do chính đáng mà chỉ viện dẫn những khái niệm mơ hồ như “văn hóa” hoặc “sự cố vấn”, nhưng khi bị thúc ép, họ cũng không có kế hoạch rõ ràng. “Tập hợp nhân viên lại với nhau vì” văn hóa “mà không làm bất cứ công việc gì là lười biếng.” Grau nói: “Nếu bạn tin những ý tưởng tốt nhất trong công ty của bạn chỉ xuất hiện trong văn phòng thì bạn đang làm một điều rất rất sai lầm.”

Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp, GEM Global tổng hợp.

Đăng ký tham dự

  Thông tin học viên







  Thông tin doanh nghiệp xuất hoá đơn



  • Phí ưu đãi được áp dụng khi Học viên chuyển phí trước ngày khai giảng ít nhất 07 ngày.Ngoài ưu đãi chuyển phí sớm, nếu Quý vị đăng ký theo nhóm sẽ được hưởng thêm “ưu đãi đăng ký nhóm” theo chính sách của GEM Global.

  • Học viên sẽ không được hoàn phí sau khi đã đóng phí tham dự. Tuy nhiên, nếu Học viên muốn dời khóa, vui lòng liên hệ bộ phận Tu Vấn Đào Tạo trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày để được hỗ trợ.

  • Học viên vui lòng sắp xếp dự học đầy đủ các buổi học trong các khóa học. GEM Global chỉ có chính sách học bù cho các chương trình trung hạn với thời lượng trên 14 buổi.

  • Đề cao tính ứng dụng và những chia sẻ thực tiễn cho người học.

  • Học viên sẽ chỉ được cấp “Chứng chỉ Khóa học” hay “Chứng nhận Tham dự“ nếu tham dự hơn 70% tổng số buổi học tại lớp của khóa học đó (nếu vắng trên 30% tổng số buổi học tại lớp thì sẽ không được cấp “Chứng chỉ” hay “Chứng nhận”).

  Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chúng tôi sẽ rất hân hạnh nếu Quý vị có thể chia sẻ cho chúng tôi Quý vị biết GEM Global qua kênh thông tin nào: