GEM Global - Đối tác đào tạo tin cậy của các doanh nghiệp
Là một thành viên của tổ chức đào tạo Smart Train, Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) là đối tác đào tạo tin cậy về Quản lý và Lãnh đạo của các Doanh nghiệp tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm về GEM Global
Previous slide
Next slide
Trang chủ » 5 Cách Giúp Việc Quản Lý Nhân Viên Gen Z Trở Nên Dễ Dàng

5 Cách Giúp Việc Quản Lý Nhân Viên Gen Z Trở Nên Dễ Dàng

Có một sự thật rằng thế hệ Gen Z tập hợp rất nhiều người vô cùng tài năng và nhiệt huyết, và đây cũng là thế hệ tác động vô cùng mạnh mẽ đến lực lượng lao động tại các tổ chức hiện nay. Những nhân viên Gen Z mang đến các quan điểm độc đáo và sở hữu nhiều kỹ năng tuyệt vời, là những “viên ngọc” vô cùng quý giá đối với các doanh nghiệp để phát triển và duy trì sự cạnh tranh trên thương trường.

Tuy nhiên đi cùng với đó, việc quản lý nhân viên Gen Z lại có đôi chút khó khăn hơn so với những thế hệ trước, và được xem như một thách thức với những nhà lãnh đạo, quản lý chưa quen thuộc với tư duy và phong cách làm việc của họ. Trong bài viết này, GEM Global sẽ mang đến 5 cách giúp cho việc quản lý nhân viên Gen Z trong tổ chức bạn trở nên dễ dàng hơn.

1. Giao tiếp thường xuyên

Thế hệ Gen Z có nhu cầu rất nhiều về giao tiếp, họ luôn muốn biết tổ chức mong muốn gì ở họ và liệu họ có đang làm việc hiệu quả hay không. Với tư cách là nhà lãnh đạo hoặc quản lý, bạn cần phản hồi họ thật rõ ràng và súc tích, tích cực và đảm bảo mang tính xây dựng, đồng thời thường xuyên kiểm tra tiến độ với nhân viên của bạn để đảm bảo rằng họ đang đi đúng hướng và có đủ các nguồn lực cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ. Giao tiếp thường xuyên là một điều tốt, vì vậy hãy tận dụng thật nhiều!

2. Nắm bắt công nghệ

Nhân viên Gen Z là những người lớn lên cùng với công nghệ, và với họ công nghệ như một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Họ cảm thấy thoải mái khi sử dụng nhiều loại công cụ và nền tảng kỹ thuật số để giao tiếp và làm việc, đồng thời họ mong muốn nhà tuyển dụng của mình cũng sẽ làm như vậy. Nhân viên Gen Z đánh giá cao tổ chức ứng dụng công nghệ tại nơi làm việc vì có thể giúp tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả hơn (như Chat GPT).

3. Linh hoạt trong quản lý

Thế hệ Gen Z coi trọng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng như sự linh hoạt trong kế hoạch của họ. Họ muốn được cho phép làm việc tại nhà hoặc tự chọn giờ làm việc, và có thể nghỉ ngơi khi cần. Với tư cách là người quản lý, điều quan trọng là bạn cần phải cởi mở với những yêu cầu này và đưa ra các cơ hội để nhân viên được tùy chọn lên lịch linh hoạt bất cứ khi nào có thể. Mô hình làm việc hybrid (nhân viên có thể chọn làm việc ở nhà, lên công ty hoặc kết hợp cả hai) có thể được cân nhắc là giải pháp tối ưu cho vấn đề này.

4. Tạo cơ hội phát triển

Nhân viên Gen Z là những người đầy tham vọng và muốn phát triển cả về mặt cá nhân và sự nghiệp. Họ muốn được làm việc cho những công ty mang lại nhiều cơ hội để phát triển và thăng tiến, và họ muốn cảm thấy những đóng góp của mình được đánh giá cao. Là một nhà lãnh đạo, điều quan trọng là bạn cần tạo cơ hội để họ phát triển, có thể thông qua việc cố vấn, cho phép tham gia các chương trình đào tạo hay giao cho họ cơ hội đảm nhận trách nhiệm mới, vạch ra cho họ thấy được lộ trình sự nghiệp mà họ sẽ đi.

5. Xây dựng và phát triển văn hóa tổ chức tích cực và toàn diện

Hơn các thế hệ trước, nhân viên Gen Z coi trọng sự đa dạng và hòa nhập tại nơi làm việc. Họ muốn làm việc cho những công ty có thể cam kết tạo ra một nền văn hóa tích cực và toàn diện, nơi mọi người đều cảm thấy có giá trị và được tôn trọng. Nhìn chung, thế hệ Gen-Z quan tâm đến các vấn đề xã hội và môi trường hơn các thế hệ khác. Là một nhà lãnh đạo, điều quan trọng là bạn cần phải thúc đẩy văn hóa hòa nhập và tạo ra một môi trường lành mạnh nơi mà mọi người đều cảm thấy được chào đón và hỗ trợ.

Quản lý nhân viên Gen Z yêu cầu bạn phải có cách tiếp cận hướng đến tư duy và phong cách làm việc độc đáo của họ. Bằng cách giao tiếp rõ ràng, nắm bắt công nghệ, mang lại sự linh hoạt, tạo cơ hội phát triển và thúc đẩy văn hóa tích cực và hòa nhập, các nhà quản lý có thể xây dựng mối quan hệ bền chặt với nhân viên Gen Z của họ và tạo ra một lực lượng lao động đầy năng suất và gắn kết trong doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết: Việt Nam “Chậm Bước” Phổ Biến Xu Hướng Hybrid Work Ở Đông Nam Á

Nguồn: Inc., GEM Global biên dịch và biên soạn

Đăng ký tham dự

  Thông tin học viên  Thông tin doanh nghiệp xuất hoá đơn  • Phí ưu đãi được áp dụng khi Học viên chuyển phí trước ngày khai giảng ít nhất 07 ngày.Ngoài ưu đãi chuyển phí sớm, nếu Quý vị đăng ký theo nhóm sẽ được hưởng thêm “ưu đãi đăng ký nhóm” theo chính sách của GEM Global.

  • Học viên sẽ không được hoàn phí sau khi đã đóng phí tham dự. Tuy nhiên, nếu Học viên muốn dời khóa, vui lòng liên hệ bộ phận Tu Vấn Đào Tạo trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày để được hỗ trợ.

  • Học viên vui lòng sắp xếp dự học đầy đủ các buổi học trong các khóa học. GEM Global chỉ có chính sách học bù cho các chương trình trung hạn với thời lượng trên 14 buổi.

  • Đề cao tính ứng dụng và những chia sẻ thực tiễn cho người học.

  • Học viên sẽ chỉ được cấp “Chứng chỉ Khóa học” hay “Chứng nhận Tham dự“ nếu tham dự hơn 70% tổng số buổi học tại lớp của khóa học đó (nếu vắng trên 30% tổng số buổi học tại lớp thì sẽ không được cấp “Chứng chỉ” hay “Chứng nhận”).

  Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chúng tôi sẽ rất hân hạnh nếu Quý vị có thể chia sẻ cho chúng tôi Quý vị biết GEM Global qua kênh thông tin nào: