GEM Global - Đối tác đào tạo tin cậy của các doanh nghiệp
Là một thành viên của tổ chức đào tạo Smart Train, Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) là đối tác đào tạo tin cậy về Quản lý và Lãnh đạo của các Doanh nghiệp tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm về GEM Global
Previous slide
Next slide
Trang chủ » LÀM “ĐẬM” DẤU ẤN CÁ NHÂN TRONG PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO

LÀM “ĐẬM” DẤU ẤN CÁ NHÂN TRONG PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO

Mọi nhà Quản lý cần có phong cách lãnh đạo riêng biệt. Tuy rằng chúng ta vẫn có thể lấy cảm hứng từ những hình mẫu Lãnh đạo nổi tiếng khác, nhưng để định hình và phát triển dấu ấn cá nhân của riêng mình, bạn sẽ phải từ bỏ việc bắt chước. Điều này có thể hơi khó vì hầu hết chúng ta đều có xu hướng bắt chước người khác.

PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO LÀ GÌ?

Phong cách lãnh đạo (Leadership Style) là phương thức và cách tiếp cận của một nhà lãnh đạo để đề ra các phương hướng, thực hiện các kế hoạch và tạo động lực cho nhân viên. Phong cách lãnh đạo thường được thể hiện qua các hành động hoặc rõ ràng hoặc ngầm ý từ lãnh đạo của họ (Theo Newstrom, Davis, 1993).

Thông thường, mỗi Nhà Lãnh đạo đều có một phong cách lãnh đạo đặc trưng, những đồng thời có thể kết hợp hai hay nhiều phong cách lãnh đạo để phù hợp với thời điểm và hoàn cảnh (Lãnh đạo tình huống). Suy cho cùng, Nhà Lãnh đạo thường cảm thấy thoải mái nhất khi có một phong cách lãnh đạo cố định, mang đậm dấu ấn cá nhân.

BA BƯỚC ĐỊNH HÌNH VÀ PHÁT TRIỂN PHONG CÁCH LÃNH ĐẠO ĐẬM DẤU ẤN CÁ NHÂN

Vậy làm cách nào để ghi đậm dấu ấn cá nhân trong phong cách lãnh đạo? Hãy bắt đầu từ 3 bước cơ bản sau:

1. Làm rõ bạn là ai?

Khi bắt đầu cuộc hành trình định hình phong cách cá nhân, hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân: BẠN LÀ AI? Mỗi chúng ta đều là những cá thể độc nhất vô nhị, bản sắc và phong cách riêng biệt, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và “tìm thấy” bản ngã của họ – điều đó thực sự mơ hồ với hầu hết chúng ta.

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp để xác định bản thân. Thông thường, các nhà Lãnh đạo thường chọn cách lắng nghe phản hồi, nhận xét từ những người thân, đồng nghiệp hay đối tác, cố vấn tin cậy. Hay bạn có thể sử dụng các phương pháp khoa học, các bài trắc nghiệm tính cách,… để lắng nghe và chiêm nghiệm về bản ngã chính mình. Nhưng quan trọng hết hơn bạn phải tự “đọc vị” được bản thân mình. Việc hiểu bạn là ai (nhận thức về bản thân) là bước quan trọng khởi đầu cho phong cách lãnh đạo đích thực.

 

2. Đặt mục tiêu

Muốn sở hữu thuần thục một kỹ năng nào đó cần có sự luyện tập. Chúng ta đã quen thuộc với việc đặt mục tiêu trong công việc, sự nghiệp. Vậy liệu rằng đặt mục tiêu để trở thành nhà Lãnh đạo đậm dấu ấn cá nhân khác có khác gì với các mục tiêu khác không? Về cơ bản không khác là mấy, bạn có thể sử dụng phương pháp SMART để xác định và chi tiết hóa mục tiêu bạn cần đạt.

Điều quan trọng, phong cách lãnh đạo đậm dấu ấn cá nhân không chỉ đơn giản là một kỹ năng bổ trợ đơn thuần, mà nó giống như “tính cách công việc” phản ánh con người bạn. Đưa con người mình về phía trước – sẵn sàng thể hiện nó với người khác, lắng nghe và điều chỉnh để hòa hợp – đó là tâm thế nếu bạn muốn làm đậm hơn dấu ấn cá nhân trong phong cách lãnh đạo với tập thể.

 

3. Nhận Huấn luyện viên

Tìm được một vị Huấn luyện viên (Coach) rất quan trọng bởi vì chúng ta không thể tự mình nhìn thấy mọi thứ một cách sáng suốt và thấu đấu. Những buổi học, thực hành cùng Coach không chỉ giúp bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn mà còn trở thành một cá nhân toàn diện hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Một nhà Huấn luyện viên sẽ biết cách để nhìn nhận và chỉ ra những điểm thiếu sót và định hướng, khích lệ và cổ động bạn phá vỡ những rào cản, mở mang tư duy cho con đường lãnh đạo của riêng bạn.

Đăng ký tham dự

  Thông tin học viên  Thông tin doanh nghiệp xuất hoá đơn  • Phí ưu đãi được áp dụng khi Học viên chuyển phí trước ngày khai giảng ít nhất 07 ngày.Ngoài ưu đãi chuyển phí sớm, nếu Quý vị đăng ký theo nhóm sẽ được hưởng thêm “ưu đãi đăng ký nhóm” theo chính sách của GEM Global.

  • Học viên sẽ không được hoàn phí sau khi đã đóng phí tham dự. Tuy nhiên, nếu Học viên muốn dời khóa, vui lòng liên hệ bộ phận Tu Vấn Đào Tạo trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày để được hỗ trợ.

  • Học viên vui lòng sắp xếp dự học đầy đủ các buổi học trong các khóa học. GEM Global chỉ có chính sách học bù cho các chương trình trung hạn với thời lượng trên 14 buổi.

  • Đề cao tính ứng dụng và những chia sẻ thực tiễn cho người học.

  • Học viên sẽ chỉ được cấp “Chứng chỉ Khóa học” hay “Chứng nhận Tham dự“ nếu tham dự hơn 70% tổng số buổi học tại lớp của khóa học đó (nếu vắng trên 30% tổng số buổi học tại lớp thì sẽ không được cấp “Chứng chỉ” hay “Chứng nhận”).

  Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chúng tôi sẽ rất hân hạnh nếu Quý vị có thể chia sẻ cho chúng tôi Quý vị biết GEM Global qua kênh thông tin nào: