GEM Global - Đối tác đào tạo tin cậy của các doanh nghiệp
Là một thành viên của tổ chức đào tạo Smart Train, Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) là đối tác đào tạo tin cậy về Quản lý và Lãnh đạo của các Doanh nghiệp tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm về GEM Global
Previous slide
Next slide
Trang chủ » HUẤN LUYỆN LÀ GÌ? VÌ SAO NHÀ QUẢN LÝ CẦN BIẾT HUẤN LUYỆN

HUẤN LUYỆN LÀ GÌ? VÌ SAO NHÀ QUẢN LÝ CẦN BIẾT HUẤN LUYỆN

Ngày nay, càng nhiều Doanh nghiệp nhận ra Nhà Quản lý – Lãnh đạo muốn thành công phải là một Nhà Huấn luyện viên giỏi (Coach). Thế kỷ 21 chứng kiến sự thay đổi lớn trong Phong cách lãnh đạo khi Thế hệ Baby Boomers chuyển giao quyền lực cho các nhà Lãnh đạo mới nổi như Gen X, Millennial và Gen Z. Do đó, Huấn luyện đã và đang trở thành một trong xu hướng, kỹ năng quan trọng và cần có đối với các nhà Quản lý – Lãnh đạo thế hệ mới này.

 

Huấn Luyện Là Gì? 

Coaching (Huấn luyện hay Khai vấn) theo định nghĩa của Liên đoàn huấn luyện quốc tế (ICF) là sự hợp tác giữa nhà huấn luyện và người được huấn luyện trong một quá trình làm việc chung với nhau. Sự hợp tác được thực hiện một cách sáng tạo và thúc đẩy tư duy, tạo động lực cho người được huấn luyện. Qua sự hợp tác, người được huấn luyện tối đa hóa những tiềm năng cá nhân và làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp hơn.

(Coaching) là một phương pháp để giúp đỡ người khác rèn luyện, phát triển, học hỏi những kỹ năng mới, đối mặt với thử thách cá nhân, kiểm soát sự thay đổi trong cuộc sống, xây dựng mục tiêu và đạt được thành công. Giống như việc các vận động viên tài giỏi cần những nhà Huấn luyện tài ba hay bức tường đẹp phải có bàn tay người lành nghề , những nhóm nhân viên giỏi luôn muốn làm việc trong môi trường có những nhà Quản lý, Lãnh đạo huấn luyện giúp họ phát huy hết tiềm năng của mình. Người Coach sẽ giúp khai phá những rào cản, bức tường mà người được Huấn luyện đang gặp phải, giúp họ sáng suốt và tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề, công việc, cuộc sống của họ.

Vì Sao Huấn Luyện Quan Trọng

Trong bối cảnh mới hiện nay, đòi hỏi các doanh nghiệp cần chuyển đổi mô hình quản lý hiệu suất hơn, từ truyền thông sang mô hình tinh gọn, kết nối, hiệu suất cao và đặt trọng tâm vào con người. Đó là lý do Huấn luyện xuất hiện. Quản lý đội ngũ hiệu suất cao, hiện đại đòi hỏi các nhà Quản lý phải có kỹ năng Huấn luyện cần thiết để không chỉ cung cấp kỹ năng cho nhân viên mà còn đưa ra những phản hồi, giải pháp mang tính xây dưng khi nhân viên cần.

Để phát triển bền vững, các Doanh nghiệp cần lấy vấn đề phát triển nhân viên làm cốt lõi trọng tâm. Mà ở đó, Huấn luyện chính đáp án chính xác cho bài toán Tối ưu hóa năng lực đội ngũ mà các nhà Quản lý nói riêng và Doanh nghiệp nói chung đang đau đầu hiện nay. Huấn luyện giúp nâng cao hiệu quả và tối ưu hóa nhằm đạt hiệu suất cao nhất đồng thời tiết kiệm chi phí, nguồn lực, giúp cho doanh nghiệp đi nhanh hơn trên con đường đạt những mục tiêu lâu dài đặt ra. Từ đó, Kỹ năng Huấn luyện dần trở thành một phần tất yếu mà mỗi nhà Quản lý hay chủ doanh nghiệp cần nắm lòng

Kỹ Năng Cần Thiết Của Người Huấn Luyện? 

Muốn trở thành một Huấn luyện trước hết bạn cần biết những kỹ năng cần thiết, cơ bản của 1 Người Huấn luyện:

 • Quan sát, Đánh giá
 • Lắng nghe tích cực
 • Tạo sự tò mò
 • Cung cấp phản hồi chính xác
 • Xây dựng mối quan hệ tin tưởng
 • Coi trọng học viên
 • Biết cách đặt câu hỏi
 • Thân thiện, Đồng cảm
 • Định hướng và tạo động lực

Sắp tới GEM Global sẽ khai giảng Khóa học Quản lý cấp trung với lộ trình 14 buổi đào tạo (training) bao gồm 1 buổi Huấn luyện (coaching) cùng với Chuyên gia Coaching hàng đầu Việt Nam sau 4 tuần học, đảm bảo mang đến cho người học những trải nghiệm đặc biệt chỉ có tại GEM Global. Nhấn xem thêm để tìm hiểu thông tin và các ưu đãi đặc biệt khác.

Nguồn: Havard Business Review, GEM Global biên soạn

Đăng ký tham dự

  Thông tin học viên  Thông tin doanh nghiệp xuất hoá đơn  • Phí ưu đãi được áp dụng khi Học viên chuyển phí trước ngày khai giảng ít nhất 07 ngày.Ngoài ưu đãi chuyển phí sớm, nếu Quý vị đăng ký theo nhóm sẽ được hưởng thêm “ưu đãi đăng ký nhóm” theo chính sách của GEM Global.

  • Học viên sẽ không được hoàn phí sau khi đã đóng phí tham dự. Tuy nhiên, nếu Học viên muốn dời khóa, vui lòng liên hệ bộ phận Tu Vấn Đào Tạo trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày để được hỗ trợ.

  • Học viên vui lòng sắp xếp dự học đầy đủ các buổi học trong các khóa học. GEM Global chỉ có chính sách học bù cho các chương trình trung hạn với thời lượng trên 14 buổi.

  • Đề cao tính ứng dụng và những chia sẻ thực tiễn cho người học.

  • Học viên sẽ chỉ được cấp “Chứng chỉ Khóa học” hay “Chứng nhận Tham dự“ nếu tham dự hơn 70% tổng số buổi học tại lớp của khóa học đó (nếu vắng trên 30% tổng số buổi học tại lớp thì sẽ không được cấp “Chứng chỉ” hay “Chứng nhận”).

  Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chúng tôi sẽ rất hân hạnh nếu Quý vị có thể chia sẻ cho chúng tôi Quý vị biết GEM Global qua kênh thông tin nào: