GEM Global - Đối tác đào tạo tin cậy của các doanh nghiệp
Là một thành viên của tổ chức đào tạo Smart Train, Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) là đối tác đào tạo tin cậy về Quản lý và Lãnh đạo của các Doanh nghiệp tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm về GEM Global
Previous slide
Next slide
Trang chủ » Làm thế để xây dựng chương trình phát triển quản lý cấp trung hiệu quả

Làm thế để xây dựng chương trình phát triển quản lý cấp trung hiệu quả

Làm thế nào để xây dựng chương trình phát triển năng lực quản lý cấp trung có thể mang lại giá trị và hiệu quả cao cho nhân viên? Trong bài viết này, GEM Global sẽ thảo luận về vai trò của Quản lý cấp trung ngày càng mở rộng, thực tế về việc các chương trình phát triển năng lực quản lý cấp trung đang không đáp ứng nhu cầu của tổ chức, hình mẫu và giải pháp phát triển chương trình quản lý cấp trung hiệu quả. 


Các nhà quản lý cấp trung là trụ cột trong một tổ chức, họ đóng vai trò quan trọng trong việc truyền thông các thông điệp, mục tiêu giữa giám đốc điều hành và nhân viên. Bên cạnh việc xây dựng đội nhóm hiệu quả và hiệu suất cao đồng thời quản lý cấp trung còn hiện thực hoá chiến lược của tổ chức. Do vậy, các chương trình phát triển năng lực quản lý cấp trung nhằm đáp ứng nhu cầu của tổ là cần thiết hơn bao giờ hết.

1. Mở rộng nhu cầu về chương trình phát triển quản lý cấp trung    

Các công ty phải liên tục thích ứng với sự phát triển của thị trường, xu hướng kinh tế và những đột phá trong công nghệ. Nhà quản lý cấp trung ngày càng được mong đợi không chỉ thực hiện các sáng kiến từ các giám đốc điều hành của C-suite mà còn trực tiếp dẫn dắt sự thay đổi của tổ chức
Các nhà lãnh đạo công ty tin rằng các chương trình giúp các nhà quản lý cấp trung phát triển các kỹ năng để vượt trội trong vai trò này là cần thiết cho cả việc thúc đẩy kết quả và xây dựng hệ thống lãnh đạo cấp cao.
Trên thực tế, một cuộc khảo sát của Harvard Business Publishing (HBP) cho thấy 57% các chuyên gia được khảo sát cảm thấy rằng việc phát triển quản lý cấp trung là ưu tiên cao hoặc rất cao trong tổ chức của họ. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhiều chương trình phát triển năng lực quản lý cấp trung hiện tại còn rất nhiều điều hạn chế

2. Các Chương trình phát triển quản lý cấp trung đang không đáp ứng nhu cầu của tổ chức 

Theo báo cáo của HBP Corporate Learning, các nhà lãnh đạo nói rằng các chương trình phát triển năng lực hiên tại không mang lại kết quả cho doanh nghiệp. Chương trình học không theo kịp mong đợi và nhu cầu của người học đặc biệt đối với quản lý cấp trung. 80% số người được hỏi nói rằng các sáng kiến/ nội dung & chương trình học tập cần đổi mới hơn. Chỉ 52% số người được hỏi cho biết các chương trình của tổ chức họ có liên quan đến những thách thức kinh doanh hiện tại.

Thậm chí rất nhiều chuyên gia lên tiếng mạnh mẽ đối với các chương trình phát triển năng lực hiện tại đến từ nhiều năm về trước, lỗi thời và không được cập nhật thường xuyên.

3. Hình mẫu của Chương trình phát triển quản lý cấp trung hiệu quả 

Chọn chương trình đào tạo lãnh đạo phù hợp cho tổ chức là vấn đề chiến lược và cấp bách . Đặc biệt đối với chương trình phát triển năng lực quản lý cấp trung cần phải đáp ứng các nhu cầu sau:

 • Chương trình đào tạo cần thực tiễn và tính ứng dụng cao có thể giải quyết ngay các thách thức hiện hữu của tổ chức và mang lại hiệu quả nhanh chóng
 • Các chương trình nên thể hiện sự tác động kinh doanh. Người học & đặc biệt là quản lý cấp trung quan tâm đến hiệu quả sau đào tạo, các kết quả định lượng sau đào tạo hay như là ROI.
 • Chương trình đào tạo phải được cập nhật thường xuyên, phương pháp luận phải được nghiên cứu / công nhận và chứng minh tạo sự cam kết & tin tưởng mạnh mẽ nơi người học
 • Các chương trình nên đặt người học là trọng tâm và hỗ trợ nhiều phong cách học tập khác nhau.

4. Khám phá Chương trình phát triển quản lý cấp trung CDMM của GEM Global 

Với sự thấu hiểu sâu sắc về những thách thức các nhà Quản lý cấp trung đang đối diện, cùng sự am tường xu thế Quản trị hiện đại trong kỷ nguyên mới, các chuyên gia Phát triển nguồn nhân lực tại GEM Global đã thiết kế một chương trình đào tạo đặc sắc, dựa trên khung năng lực chuẩn cho vị trí Quản lý cấp trung do GEM Global nghiên cứu và xây dựng, tên gọi là “Phát Triển Năng Lực Quản Trị Cho Quản Lý Cấp Trung” – “Competencies Development For Middle Managers” (gọi tắt CDMM).

Ngoài việc cung cấp những kiến thức, tư duy, kỹ năng cốt lõi của một người quản lý cấp trung, chương trình còn giúp người học xác định những hành vi then chốt giúp đẩy mạnh hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian và tài nguyên, giúp hiện thực hóa mục tiêu tổ chức một cách hiệu quả. Người học cũng biết cách triển khai chiến lược hiệu quả thông qua việc xây dựng đội ngũ tin tưởng và văn hóa nhóm xuất sắc.

Xem thêm chi tiết chương trình tại: Phát Triển Năng Lực Quản Trị Cho Quản Lý Cấp Trung

Khung năng lực của GEM Global được hình thành bởi 4 nhóm năng lực cốt lõi gồm:

 • Năng lực Quản trị Kinh doanh
 • Năng lực Vận hành Bộ phận
 • Năng lực Quản trị Đội ngũ
 • Năng lực Phát triển Cá nhân

Bộ Khung năng lực thiết yếu dành cho Quản lý cấp Trung của GEM Global
(Khung năng lực này thuộc bản quyền của Học Viện Quản Lý GEM)


Nguồn: Theo Đội ngũ chuyên gia Học viện Quản lý GEM (Global)


Đăng ký tham dự

  Thông tin học viên  Thông tin doanh nghiệp xuất hoá đơn  • Phí ưu đãi được áp dụng khi Học viên chuyển phí trước ngày khai giảng ít nhất 07 ngày.Ngoài ưu đãi chuyển phí sớm, nếu Quý vị đăng ký theo nhóm sẽ được hưởng thêm “ưu đãi đăng ký nhóm” theo chính sách của GEM Global.

  • Học viên sẽ không được hoàn phí sau khi đã đóng phí tham dự. Tuy nhiên, nếu Học viên muốn dời khóa, vui lòng liên hệ bộ phận Tu Vấn Đào Tạo trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày để được hỗ trợ.

  • Học viên vui lòng sắp xếp dự học đầy đủ các buổi học trong các khóa học. GEM Global chỉ có chính sách học bù cho các chương trình trung hạn với thời lượng trên 14 buổi.

  • Đề cao tính ứng dụng và những chia sẻ thực tiễn cho người học.

  • Học viên sẽ chỉ được cấp “Chứng chỉ Khóa học” hay “Chứng nhận Tham dự“ nếu tham dự hơn 70% tổng số buổi học tại lớp của khóa học đó (nếu vắng trên 30% tổng số buổi học tại lớp thì sẽ không được cấp “Chứng chỉ” hay “Chứng nhận”).

  Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chúng tôi sẽ rất hân hạnh nếu Quý vị có thể chia sẻ cho chúng tôi Quý vị biết GEM Global qua kênh thông tin nào: