GEM Global - Đối tác đào tạo tin cậy của các doanh nghiệp
Là một thành viên của tổ chức đào tạo Smart Train, Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) là đối tác đào tạo tin cậy về Quản lý và Lãnh đạo của các Doanh nghiệp tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm về GEM Global
Previous slide
Next slide
Trang chủ » 4 Phương Pháp Giúp Xây Dựng Và Duy Trì Sự Thành Công Của Tổ Chức

4 Phương Pháp Giúp Xây Dựng Và Duy Trì Sự Thành Công Của Tổ Chức

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng gay gắt, để xây dựng và duy trì sự thành công của một doanh nghiệp là một nhiệm vụ không dễ dàng.

Để tồn tại và phát triển lâu dài, các doanh nghiệp cần tìm hiểu và áp dụng những phương pháp hiệu quả mới có thể tạo ra một môi trường thích hợp cho sự phát triển bền vững.

Trong bài viết này, GEM Global sẽ giới thiệu đến bạn 4 phương pháp quan trọng, dễ áp dụng vào thực tế kinh doanh để xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh và duy trì sự thành công trong thời đại hiện nay.

Luôn cung cấp thông tin cho nhân viên

Là người lãnh đạo, bạn có trách nhiệm theo dõi tình hình thị trường, hiểu rõ những thay đổi đang diễn ra và lên kế hoạch cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tiến xa, bạn cần đảm bảo rằng đồng nghiệp, nhân viên của bạn cũng được thông tin đầy đủ và đúng mục đích. Một chính sách hay dự án mới có thể hợp lý, nhưng nếu những người thực hiện không hiểu hoặc không đồng tình với lý do thực hiện đằng sau, sự tiến triển sẽ bị trì trệ. Do đó, việc truyền đạt thông tin và đảm bảo sự hiểu biết và tán thành của đồng nghiệp là rất quan trọng để tiếp tục phát triển và duy trì sự thành công của doanh nghiệp.

Sự đình trệ sẽ xuất hiện khi mọi người thích giữ vững những kỹ thuật cũ đã từng đưa vào hoạt động trước đây. Để thay đổi những thói quen không còn phù hợp, bạn cần hỗ trợ đồng nghiệp làm việc dựa trên những thông tin và xu hướng mới, và thể hiện lý do tại sao cần thay đổi.

Xây dựng văn hóa nơi làm việc an toàn tâm lý

Chúng ta cần những môi trường làm việc mà ở đó những ý tưởng mới được chào đón và khuyến khích, và thất bại không phải là điều đáng xấu hổ. Thất bại là không thể tránh khỏi trong một công ty đang thử nghiệm những ý tưởng thực sự mới. Nếu 100% các sáng kiến mới của một công ty thành công, thì có điều gì đó không ổn trong công ty đó.

Điều này không phải là kết quả của một văn hóa đón nhận sự thay đổi, mà là của một tổ chức mà nhân viên chỉ làm việc trong vòng an toàn và sợ thất bại. Nếu bạn không cho phép nhân viên gặp thất bại đôi lúc, bạn sẽ rơi vào bẫy của sự trì hoãn và đặt doanh nghiệp của vào tình trạng suy tàn.

Tạo ra những ý tưởng mới từ bên trong tổ chức

Ngay cả khi công ty của bạn sẵn lòng tiếp nhận các khái niệm mới, hãy tự đặt câu hỏi về những gì bạn đang làm để đưa những ý tưởng mới vào. Hãy xem xét việc thực hiện thời gian linh hoạt, tái cấu trúc cho các nhóm của bạn để thoát khỏi công việc hàng ngày và phát triển các ý tưởng mới. Tổ chức một “hackathon” (cuộc thi sáng tạo và lập trình) nơi bạn thách thức các nhóm tìm cách giải quyết vấn đề theo cách mới, đổi mới một cách nhanh chóng. Ít nhất bạn đã có thể tạo ra một hoạt động xây dựng đội nhóm và học được điều gì đó về nhân viên của mình.

Tận dụng nhiều những ý tưởng mới

Sau khi bạn có những ý tưởng mới, bạn không thể để chúng bị mắc kẹt trong cát lún của doanh nghiệp. Không có ý nghĩa khi bạn dành thời gian và năng lượng để tạo ra một loạt các sáng kiến chỉ để chúng không bao giờ được mang ra thực hiện. Hãy tìm cách thử nghiệm những ý tưởng này một cách có kiểm soát nhưng có thể mở rộng. Nếu chúng không thành công (như nhiều ý tưởng khác), hãy nhanh chóng xem xét xem có nên từ bỏ các khái niệm đó hay điều chỉnh chúng thành một cái gì đó mới. Nếu chúng dường như hoạt động tốt, triển khai chúng và tiếp tục đưa công ty của bạn đi lên. Đừng để những sự hoài nghi, sự tiêu cực hoặc thất bại làm bạn dừng lại. Tiếp tục di chuyển, tiếp tục thử và luôn giả định rằng mô hình công ty của bạn trong năm tới sẽ hoạt động tốt hơn mô hình hiện tại.

Xem thêm bài viết: 4 Gợi Ý Hữu Ích Giúp Tăng Cường Sự Tự Tin Cho Các Nhà Lãnh Đạo

Nguồn: Entrepreneur, GEM Global biên dịch và biên soạn.

Đăng ký tham dự

  Thông tin học viên  Thông tin doanh nghiệp xuất hoá đơn  • Phí ưu đãi được áp dụng khi Học viên chuyển phí trước ngày khai giảng ít nhất 07 ngày.Ngoài ưu đãi chuyển phí sớm, nếu Quý vị đăng ký theo nhóm sẽ được hưởng thêm “ưu đãi đăng ký nhóm” theo chính sách của GEM Global.

  • Học viên sẽ không được hoàn phí sau khi đã đóng phí tham dự. Tuy nhiên, nếu Học viên muốn dời khóa, vui lòng liên hệ bộ phận Tu Vấn Đào Tạo trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày để được hỗ trợ.

  • Học viên vui lòng sắp xếp dự học đầy đủ các buổi học trong các khóa học. GEM Global chỉ có chính sách học bù cho các chương trình trung hạn với thời lượng trên 14 buổi.

  • Đề cao tính ứng dụng và những chia sẻ thực tiễn cho người học.

  • Học viên sẽ chỉ được cấp “Chứng chỉ Khóa học” hay “Chứng nhận Tham dự“ nếu tham dự hơn 70% tổng số buổi học tại lớp của khóa học đó (nếu vắng trên 30% tổng số buổi học tại lớp thì sẽ không được cấp “Chứng chỉ” hay “Chứng nhận”).

  Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chúng tôi sẽ rất hân hạnh nếu Quý vị có thể chia sẻ cho chúng tôi Quý vị biết GEM Global qua kênh thông tin nào: