GEM Global - Đối tác đào tạo tin cậy của các doanh nghiệp
Là một thành viên của tổ chức đào tạo Smart Train, Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) là đối tác đào tạo tin cậy về Quản lý và Lãnh đạo của các Doanh nghiệp tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm về GEM Global
Previous slide
Next slide
Trang chủ » Bài Dự Thi Xuất Sắc Nhất Thử Thách 2 Của Quán Quân Cuộc Thi Thử Thách “Future-Ready Manager” Mùa 1

Bài Dự Thi Xuất Sắc Nhất Thử Thách 2 Của Quán Quân Cuộc Thi Thử Thách “Future-Ready Manager” Mùa 1

“FUTURE – READY MANAGER” là cuộc thi dành cho người đi làm nhằm tìm ra chân dung các Nhà Quản Lý có Tư Duy, Kỹ Năng và Kiến Thức xứng đáng là gương mặt đại diện cho Nhà Quản Lý Tương Lai của Việt Nam. Cuộc thi do GEM Global độc quyền tổ chức trên toàn quốc.

Diễn ra từ ngày 18/06 – 10/07/23, cuộc thi “Future-Ready Manager” Mùa 1 đã thu hút sự tham gia của nhiều Quản lý đến từ hơn 150 doanh nghiệp, như PepsiCo Foods, Vinamilk, PV Gas, Shopee, VPBank, Nutifood, Bảo hiểm Bảo Việt, AEON Việt Nam, VNG, GHTK,…

Thành phần BGK cuộc thi lần này là bà Đinh Kim Nhung, Giám đốc Nhân Sự cấp cao của VNG và ông Dương Thanh Sơn, Giám đốc Đào tạo và Phát triển FWD.

Xem Kết quả chung cuộc thử thách

👉Với mong muốn chia sẻ những giá trị thiết thực về chủ đề Quản Trị Mục tiêu cho cộng đồng Quản lý, Lãnh đạo và Nhân sự, GEM Global xin chia sẻ Bài Dự Thi Xuất Sắc Nhất Thử Thách 2: Chủ đề Quản Trị Mục tiêu của Quán quân Cuộc Thi “Future-Ready Manager” – Chị. Phạm Thị Bích Thủy, VNG.

Đề bài thử thách 2 với chủ đề Quản trị Nhân sự, được Ông Dương Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo và Phát triển, FWD.

1. ĐỀ BÀI

Tại Công ty ABC, Để thực hiện đề án chuyển đổi số doanh nghiệp, ban giám đốc công ty sữa ABC thử nghiệm thành lập nhóm dự án “Chuyển đổi số”. Sau sáu tháng triển khai, ban giám đốc tiến hành đánh giá hiệu quả của nhóm dự án. Sau khi đánh giá, ban giám đốc thực sự lo lắng vì một số giai đoạn dự án bị chậm trễ so với kế hoạch, chất lượng công việc dự án thực sự chưa đạt yêu cầu làm ảnh hưởng đến chiến lược chuyển đổi số của công ty.

Giám đốc dự án than phiền là các thành viên trong nhóm dự án có hiệu suất làm việc không hiệu quả, hay tranh uận, không cộng tác với các thành viên khác trong nhóm. Đa số thành viên nhóm dự án là những người có chuyên môn giỏi, làm việc lâu năm trong công ty và hiểu biết sâu từ những phòng ban. Tuy nhiên, họ thường ưu tiên công việc hiện tại đang đảm trách tại các phòng ban mà ít tập trung vào dự án “Chuyển đổi số”. Giám đốc dự án thường đối mặt với việc chậm trễ tiến độ dự án do các thành viên than phiền bị quá tải và không được tính phụ cấp làm thêm giờ do tham gia dự án.

Mặt khác, các thành viên nghi ngờ sự thành công của dự án “Chuyển đổi số” sẽ dẫn đến việc quy mô nhân sự công ty bị thu hẹp nên họ rất dè chừng khi tham gia. Họ cũng vấp phải sự thiếu hợp tác từ các phòng ban khác khi triển khai dự án, đặc biệt là đội ngũ kinh doanh trong công ty.

Giám đốc kinh doanh trong công ty than phiền việc thành viên dự án tổ chức họp nhiều lần với đội ngũ kinh doanh làm họ mất thời gian kinh doanh. Ban giám đốc công ty rất không hài lòng với kết quả của nhóm dự án vì nó ảnh hưởng đến chiến lược đón đầu thị trường cũng như nguy cơ chậm chân so với đối thủ cạnh tranh.

2. YÊU CẦU

Là một quản lý giúp việc cho ban giám đốc công ty, bạn được giao nhiệm vụ như sau:

 • Xác định và phân tích các yếu tố cốt lõi gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của các thành viên đội dự án;
 • Đề xuất các giải pháp để cải thiện tình hình hiện tại, năng cao hiệu suất làm việc của các thành viên đội dự án;
 • Nêu quan điểm cá nhân của bạn dưới góc độ người quản lý khi triển khai thực hiện các dự án tương tự trong công ty. Làm thế nào để việc triển khai dự án sau này sẽ hiệu quả hơn?

Hãy viết báo cáo dài từ 2000 – 3000 từ giải quyết các nhiệm vụ trên với BGĐ công ty ABC.

Bài Dự Thi Xuất Sắc Nhất Thử Thách 2 – Quán Quân Cuộc Thi “Future-Ready Manager” – Chị. Phạm Thị Bích Thủy, Công ty Cổ phần VNG.


Cuộc thi do Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) tổ chức.

Đăng ký tham dự

  Thông tin học viên  Thông tin doanh nghiệp xuất hoá đơn  • Phí ưu đãi được áp dụng khi Học viên chuyển phí trước ngày khai giảng ít nhất 07 ngày.Ngoài ưu đãi chuyển phí sớm, nếu Quý vị đăng ký theo nhóm sẽ được hưởng thêm “ưu đãi đăng ký nhóm” theo chính sách của GEM Global.

  • Học viên sẽ không được hoàn phí sau khi đã đóng phí tham dự. Tuy nhiên, nếu Học viên muốn dời khóa, vui lòng liên hệ bộ phận Tu Vấn Đào Tạo trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày để được hỗ trợ.

  • Học viên vui lòng sắp xếp dự học đầy đủ các buổi học trong các khóa học. GEM Global chỉ có chính sách học bù cho các chương trình trung hạn với thời lượng trên 14 buổi.

  • Đề cao tính ứng dụng và những chia sẻ thực tiễn cho người học.

  • Học viên sẽ chỉ được cấp “Chứng chỉ Khóa học” hay “Chứng nhận Tham dự“ nếu tham dự hơn 70% tổng số buổi học tại lớp của khóa học đó (nếu vắng trên 30% tổng số buổi học tại lớp thì sẽ không được cấp “Chứng chỉ” hay “Chứng nhận”).

  Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chúng tôi sẽ rất hân hạnh nếu Quý vị có thể chia sẻ cho chúng tôi Quý vị biết GEM Global qua kênh thông tin nào: