GEM Global - Đối tác đào tạo tin cậy của các doanh nghiệp
Là một thành viên của tổ chức đào tạo Smart Train, Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) là đối tác đào tạo tin cậy về Quản lý và Lãnh đạo của các Doanh nghiệp tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm về GEM Global
Previous slide
Next slide
Trang chủ » Bài Dự Thi Xuất Sắc Nhất Thử Thách 1 Của Á Quân Cuộc Thi Thử Thách “Future-Ready Manager” Mùa 1

Bài Dự Thi Xuất Sắc Nhất Thử Thách 1 Của Á Quân Cuộc Thi Thử Thách “Future-Ready Manager” Mùa 1

“FUTURE – READY MANAGER” là cuộc thi dành cho người đi làm nhằm tìm ra chân dung các Nhà Quản Lý có Tư Duy, Kỹ Năng và Kiến Thức xứng đáng là gương mặt đại diện cho Nhà Quản Lý Tương Lai của Việt Nam. Cuộc thi do GEM Global độc quyền tổ chức trên toàn quốc.

Diễn ra từ ngày 18/06 – 10/07/23, cuộc thi “Future-Ready Manager” Mùa 1 đã thu hút sự tham gia của nhiều Quản lý đến từ hơn 150 doanh nghiệp, như PepsiCo Foods, Vinamilk, PV Gas, Shopee, VPBank, Nutifood, Bảo hiểm Bảo Việt, AEON Việt Nam, VNG, GHTK,…

Thành phần BGK cuộc thi lần này là bà Đinh Kim Nhung, Giám đốc Nhân Sự cấp cao của VNG và ông Dương Thanh Sơn, Giám đốc Đào tạo và Phát triển FWD.

Xem Kết quả chung cuộc thử thách

Với mong muốn chia sẻ những giá trị thiết thực về chủ đề Quản Trị Nhân Sự cho cộng đồng Quản lý, Lãnh đạo và Nhân sự, GEM Global xin chia sẻ Bài Dự Thi Xuất Sắc Nhất Thử Thách 1: Chủ đề Quản Trị Nhân Sự của Á Quân Cuộc Thi “Future-Ready Manager” – Chị. Nguyễn Thị Kim Ngọc, Hash Consulting Group.

Đề bài thử thách 1 với chủ đề Quản trị Nhân sự, được Bà Đinh Kim Nhung – Giám đốc Nhân sự của Công ty Cổ phần VNG ra đề.

1. ĐỀ BÀI

Tại Công ty ABC, Bạn mới tham gia công ty với vai trò là trưởng phòng và quản lý 3 teams. Một trong 3 teams đó là team IT (hiện tại có 4 thành viên). Nội bộ team IT này như sau:

 • Bạn teamleader đã nghỉ trước khi bạn vô nên bạn không nhận được bàn giao công việc từ người này khi bắt đầu đi làm.
 • Team IT được kỳ vọng sẽ lauching hệ thống vận hành nội bộ cho công ty trong vòng 2 tháng tính từ ngày bạn vào làm việc tuy nhiên tình hình hiện tại là dự án vẫn chưa thực sự thành hình rõ ràng, có rất nhiều việc chưa rõ sẽ được ai thực hiện và so với timeline được đề ra thì hầu như là không thể đạt được.
 • Tinh thần nhóm IT & của các Key members dao động – người leader ra đi không vui vẻ và team mất định hướng
 • Bạn không có chuyên môn về IT để đánh giá, hướng dẫn nhân viên về chuyên môn.

2. YÊU CẦU

Ở vị trí và tình huống cụ thể này, bạn được BGD yêu cầu:

 • Thu thập thông tin, phân tích và đánh giá tình hình hiện tại;
 • Xây dựng & phát triển đội nhóm;
 • Xây dựng kế hoạch nhằm chuyển đổi sự cố thành đột phá (From Breakdown to Breakthrough);
 • Đưa ra các nhận xét và cải tiến bản thân.

Các kế hoạch và hành động mà bạn thực hiện nhằm đạt 2 mục tiêu quan trọng là xây dựng đội nhóm gắn kết & đạt mục tiêu công việc mà công ty đang kỳ vọng. Hãy viết báo cáo giải quyết các vấn đề trên với BGĐ.

Bài Dự Thi Xuất Sắc Nhất Thử Thách 1 – Á Quân Cuộc Thi “Future-Ready Manager” – Chị. Nguyễn Thị Kim Ngọc, Hash Consulting Group.


Cuộc thi do Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) tổ chức.

Đăng ký tham dự

  Thông tin học viên  Thông tin doanh nghiệp xuất hoá đơn  • Phí ưu đãi được áp dụng khi Học viên chuyển phí trước ngày khai giảng ít nhất 07 ngày.Ngoài ưu đãi chuyển phí sớm, nếu Quý vị đăng ký theo nhóm sẽ được hưởng thêm “ưu đãi đăng ký nhóm” theo chính sách của GEM Global.

  • Học viên sẽ không được hoàn phí sau khi đã đóng phí tham dự. Tuy nhiên, nếu Học viên muốn dời khóa, vui lòng liên hệ bộ phận Tu Vấn Đào Tạo trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày để được hỗ trợ.

  • Học viên vui lòng sắp xếp dự học đầy đủ các buổi học trong các khóa học. GEM Global chỉ có chính sách học bù cho các chương trình trung hạn với thời lượng trên 14 buổi.

  • Đề cao tính ứng dụng và những chia sẻ thực tiễn cho người học.

  • Học viên sẽ chỉ được cấp “Chứng chỉ Khóa học” hay “Chứng nhận Tham dự“ nếu tham dự hơn 70% tổng số buổi học tại lớp của khóa học đó (nếu vắng trên 30% tổng số buổi học tại lớp thì sẽ không được cấp “Chứng chỉ” hay “Chứng nhận”).

  Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chúng tôi sẽ rất hân hạnh nếu Quý vị có thể chia sẻ cho chúng tôi Quý vị biết GEM Global qua kênh thông tin nào: