GEM Global - Đối tác đào tạo tin cậy của các doanh nghiệp
Là một thành viên của tổ chức đào tạo Smart Train, Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) là đối tác đào tạo tin cậy về Quản lý và Lãnh đạo của các Doanh nghiệp tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm về GEM Global
Previous slide
Next slide
Trang chủ » Những chiến lược quản lý nhân viên làm việc từ xa hiệu quả – Phần 2

Những chiến lược quản lý nhân viên làm việc từ xa hiệu quả – Phần 2

Thử tưởng tượng khi còn ở công ty, bạn có thể theo dõi xem liệu nhân viên có đi làm đúng giờ hay không, có thực hiện đúng tác phong công ty hay không, có đang làm việc hay không. Thế nhưng khi nhân viên làm việc từ xa, bạn hoàn toàn không thể nắm bắt được những điều trên.

Vậy nên bạn cần phải có các chiến lược quản lý nhân viên làm việc từ xa sao cho hiệu quả

Xây dựng các mối quan hệ và sẵn sàng hỗ trợ nhân viên khi cần

Một trong những khó khăn khi phải làm việc tại nhà chính là sự thiếu tương tác trực tiếp. Bạn không thể gặp mặt nhân viên hằng ngày để trò chuyện, trao đổi công việc trực tiếp như trước kia.

Do đó, hãy tận dụng triệt để các kênh giao tiếp trực tuyến để tiếp cận với tất cả nhân viên và kịp thời hỗ trợ khi cần thiết. Hãy đảm bảo rằng bạn luôn kết nối với tất cả mọi người để đảm bảo tính liên kết giữa cấp trên và cấp dưới trong công ty.

Đừng tiếc những lời khen ngợi, động viên nhân viên

Nhân viên có làm việc vui vẻ, tích cực thì doanh nghiệp mới hoạt động và phát triển hiệu quả được. Là một người quản lý, bạn đừng tiếc những lời khen ngợi và động viên nhân viên của mình. Hãy biết cách tạo động lực để họ có thể cống hiến hết sức mình cho công việc.

Nhân viên dễ mất động lực làm việc nếu bị trách phạt hay không được khen ngợi khi hoàn thành tốt công việc

Work from home tuy có nhiều ưu điểm, xong khuyết điểm lớn nhất chính là sự nhàm chán về lâu dài. Nhiều người cảm thấy bị mất động lực, không có hứng thú với công việc hiện tại của mình. Là một người quản lý, bạn nên tìm cách để khen ngợi, động viên nhân viên của mình.

Hãy cố gắng giúp họ tìm lại niềm vui trong công việc, khiến cho họ cảm thấy công việc mà họ đang làm mang lại nhiều ý nghĩa cho xã hội và cho chính bản thân họ.

Khen thưởng và kỷ luật đúng mực

Dù có làm việc trực tiếp hay làm việc online thì bạn vẫn nên duy trì các chính sách khen thưởng và kỷ luật. Có như vậy, nhân viên mới cảm thấy mình vẫn đang làm việc thật sự, chỉ là làm việc từ xa mà thôi.

Bạn có thể đề xuất tăng lương hoặc cộng thưởng đối với những nhân viên hoàn thành mục tiêu đúng hạn hoặc vượt chỉ tiêu, có các sáng kiến, ý tưởng độc đáo, có đóng góp lớn cho công ty…

Ngược lại, với những ai chậm tiến độ, sơ suất trong công việc, bạn không nên kỷ luật quá khắt khe vì sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần và năng suất làm việc của họ.

Tận dụng các công cụ quản lý nhân viên khi work from home

Hiện nay, ngoài email, facebook hay zalo ra thì còn rất nhiều các ứng dụng hay ho mà chúng ta có thể sử dụng để kết nối với nhân viên. Để phục vụ cho mục đích họp mặt đông người, bạn có thể sử dụng Skype hoặc Zoom Meeting. Để trao đổi thông tin công việc, trao đổi tài liệu, bạn có thể cân nhắc đến Google Drive Dopbox.

Đây đều là những ứng dụng phổ biến, dễ sử dụng, mang lại hiệu quả cao trong quá trình quản lý nhân viên làm việc từ xa.

Và trên đây là tất cả những chiến lược quản lý nhân viên hiệu quả khi work from home mà Vntrip muốn chia sẻ tới các bạn – những nhà quản lý tài ba. Qua đó hy vọng các bạn đã phần nào rút ra được cho mình những thông tin bổ ích và những cách quản lý nhân viên hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0 này.

Team GEM Global (Tổng hợp và biên soạn)

Đăng ký tham dự

  Thông tin học viên  Thông tin doanh nghiệp xuất hoá đơn  • Phí ưu đãi được áp dụng khi Học viên chuyển phí trước ngày khai giảng ít nhất 07 ngày.Ngoài ưu đãi chuyển phí sớm, nếu Quý vị đăng ký theo nhóm sẽ được hưởng thêm “ưu đãi đăng ký nhóm” theo chính sách của GEM Global.

  • Học viên sẽ không được hoàn phí sau khi đã đóng phí tham dự. Tuy nhiên, nếu Học viên muốn dời khóa, vui lòng liên hệ bộ phận Tu Vấn Đào Tạo trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày để được hỗ trợ.

  • Học viên vui lòng sắp xếp dự học đầy đủ các buổi học trong các khóa học. GEM Global chỉ có chính sách học bù cho các chương trình trung hạn với thời lượng trên 14 buổi.

  • Đề cao tính ứng dụng và những chia sẻ thực tiễn cho người học.

  • Học viên sẽ chỉ được cấp “Chứng chỉ Khóa học” hay “Chứng nhận Tham dự“ nếu tham dự hơn 70% tổng số buổi học tại lớp của khóa học đó (nếu vắng trên 30% tổng số buổi học tại lớp thì sẽ không được cấp “Chứng chỉ” hay “Chứng nhận”).

  Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chúng tôi sẽ rất hân hạnh nếu Quý vị có thể chia sẻ cho chúng tôi Quý vị biết GEM Global qua kênh thông tin nào: