GEM Global - Đối tác đào tạo tin cậy của các doanh nghiệp
Là một thành viên của tổ chức đào tạo Smart Train, Học Viện Quản Lý GEM (GEM Global) là đối tác đào tạo tin cậy về Quản lý và Lãnh đạo của các Doanh nghiệp tại Việt Nam.
Tìm hiểu thêm về GEM Global
Previous slide
Next slide
Trang chủ » Content bài viết bán hàng chuẩn gồm những phần nào?

Content bài viết bán hàng chuẩn gồm những phần nào?

Những gì bạn được dạy trong môn Tập làm văn thời Tiểu học có thể hữu ích hơn bạn nghĩ. Bạn có nhớ là tại sao một bài văn cần phải có Mở bài, Thân bài, Kết bài không?

Đó là để:

– Mở bài: Dừng họ lại. Nói họ nghe họ sẽ nhận được gì (nếu đọc hết).

– Thân bài: Nói vắn tắt. Nói những cái hay nhất. Nói những thứ còn lại.

– Kết bài: Đẩy lên cao trào. Kêu gọi hành động

Bạn có nhận ra sự quen thuộc? Đó cũng chính là nhiệm vụ của 7 thành phần chính trong 1 bài viết bán hàng (cho dù đó là social post, bài viết website hay email marketing):

1. Headline – Tiêu đề chính

Giữa một rừng bài viết, Headline của bạn phải bắt khách hàng dừng lại. Bởi vì chỉ khi họ dừng lại, thì bạn mới có cơ hội để điều hướng, dẫn dắt và hút họ đi vào vùng ảnh hưởng của bạn. Headline chính là cửa ải đầu tiên, quan trọng nhất.

2. Câu đầu tiên

Sẽ thật kỳ cục khi độc giả đã dừng lại vì Headline, rồi Câu đầu tiên lại bán đứng bạn. Vì vậy, nhiệm vụ của Câu đầu tiên chính là dẫn nhập một cách mượt mà đưa họ đi vào những phần nội dung phía sau của bài viết.

3. Câu Giới thiệu

Tiếp đến, Câu Giới thiệu giúp chuyển hướng KH, bắt họ phải đọc hết toàn bộ bài viết. Câu Giới thiệu giúp độc giả biết được những gì họ sắp nhận được, để họ ra quyết định rằng dù bài viết có chán đi chăng nữa thì họ vẫn sẽ tiếp tục đọc hết nếu như nó đúng với nhu cầu của họ về mặt thực tế.

4. Tiêu đề phụ

Theo thống kê, 82% độc giả có xu hướng đọc lướt bài viết. Do vậy, mục đích lớn nhất của các tiêu đề phụ là làm cho KH không cần đọc toàn bộ nội dung trong bài mà vẫn hiểu được ý đồ mà bạn muốn diễn tả thông qua sự ngắn gọn, mạch lạc và dẫn dắt.

5. Đoạn Thân bài

Sau khi đọc tiêu đề phụ có thể nhiều người sẽ không mua, nhưng gần như 100% khách hàng mua sản phẩm sẽ đọc kỹ từng từ ở đoạn thân bài này. Nhiệm vụ của đoạn thân bài là nêu bật được nhiều lợi ích, giải pháp và thể hiện được mục tiêu bán hàng của bạn.

6. Đoạn Tổng kết

Hay còn gọi là kết luận có mục đích đẩy cao cảm xúc thông qua việc tóm tắt lại những lợi ích, giải pháp, mà khách hàng đã nhận được sau khi đọc bài viết kể trên. Việc này sẽ dẫn nhập họ vào phần cuối – Kêu gọi hành động.

7. Kêu gọi Hành động

Bạn viết bài để bán hàng, chứ không phải để khoe khoang kiến thức, hay làm từ thiện. Vì vậy, đừng bao giờ quên Kêu gọi hành động. Phần này giúp thu hút khách hàng về với doanh nghiệp của bạn, thiết lập mối quan hệ và niềm tin để bán hàng.

Nguồn: brandcamp.asia

Đăng ký tham dự

  Thông tin học viên  Thông tin doanh nghiệp xuất hoá đơn  • Phí ưu đãi được áp dụng khi Học viên chuyển phí trước ngày khai giảng ít nhất 07 ngày.Ngoài ưu đãi chuyển phí sớm, nếu Quý vị đăng ký theo nhóm sẽ được hưởng thêm “ưu đãi đăng ký nhóm” theo chính sách của GEM Global.

  • Học viên sẽ không được hoàn phí sau khi đã đóng phí tham dự. Tuy nhiên, nếu Học viên muốn dời khóa, vui lòng liên hệ bộ phận Tu Vấn Đào Tạo trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày để được hỗ trợ.

  • Học viên vui lòng sắp xếp dự học đầy đủ các buổi học trong các khóa học. GEM Global chỉ có chính sách học bù cho các chương trình trung hạn với thời lượng trên 14 buổi.

  • Đề cao tính ứng dụng và những chia sẻ thực tiễn cho người học.

  • Học viên sẽ chỉ được cấp “Chứng chỉ Khóa học” hay “Chứng nhận Tham dự“ nếu tham dự hơn 70% tổng số buổi học tại lớp của khóa học đó (nếu vắng trên 30% tổng số buổi học tại lớp thì sẽ không được cấp “Chứng chỉ” hay “Chứng nhận”).

  Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, chúng tôi sẽ rất hân hạnh nếu Quý vị có thể chia sẻ cho chúng tôi Quý vị biết GEM Global qua kênh thông tin nào: