Năng lực Lãnh đạo Đội nhóm

Khoá học nổi bật

Học Viện Quản Lý GEM cung cấp các khóa học với nội dung được biên soạn kỹ lưỡng .

Phát Triển Năng Lực Quản Lý Cấp Trung (CDMM)

Thông tin khai giảng

Khai giảng:
02/11
Lịch học:
Tối Thứ 2-4-6
Giờ học:
18h00 - 21h00
Thời lượng:
6 Ngày
12 Buổi đào tạo và 1 Huấn luyện Thực hành
Phí tham dự:
9.300.000 ₫
Phí ưu đãi *:
8.300.000 ₫
Ngôn ngữ:
Tiếng Việt
Địa điểm:
Lầu 10, 180 - 182 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, TP. HCM
Hình thức học:
Tại Lớp
(*) Phí ưu đãi áp dụng khi đóng học phí trước ngày khai giảng 07 ngày

Phát Triển Năng Lực Quản Lý Cấp Trung (CDMM)

Giới thiệu khóa học

Quản lý cấp trung là những người diễn giải chiến lược của một tổ chức và biến chúng thành sự thật” – Jim Harter từ Gallup.

Thế nhưng, viện đào tạo kinh doanh Harvard Business đã chỉ ra một nghịch lý: Tầm quan trọng của các nhà Quản lý cấp trung ngày càng tăng, nhưng kỹ năng của họ không đáp ứng được yêu cầu và cảm giác an toàn trong nghề nghiệp của họ ngày càng giảm. Thực tế, bản thân của các nhà quản lý sau khi được thăng tiến lên cấp  cao hơn cũng không thật sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chính mình trước khi họ bắt đầu vai trò mới. Điều đó khiến các doanh nghiệp và đội ngũ quản lý đã phải đối mặt với những rủi ro lớn như:

 • Năng suất làm việc giảm: Cấp quản lý và nhân viên đều phải làm việc nhiều hơn, chi phí cao hơn nhưng hiệu quả kém hơn.
 • Tỷ lệ gắn kết giảm: Các tổ chức phải đối diện với xác suất mất người cao hơn, trong đó có cả những người tài, được đầu tư và lập kế hoạch kế thừa.
 • Bị động với sự thay đổi quá nhanh của thị trường.
 •  Chất lượng dịch vụ, chất lượng công việc còn nhiều sai sót.
 •  Người quản lý cảm thấy công việc ngày càng áp lực: Công tác quản lý công việc và quản lý đội ngũ ngày càng thách thức hơn và vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của Ban Lãnh đạo.

Trong bối cảnh VUCA ngày nay (viết tắt của cụm từ Volatility – Biến động, Uncertainty - Không Chắc chắn, Complexity - Phức tạp, Ambiguity - Mơ hồ) đòi hỏi người quản lý cần phải được trang bị nhiều kỹ năng và tư duy đặc biệt hơn trước đây để không chỉ dẫn dắt đội ngũ hiệu quả mà còn là cánh tay đắc lực của Ban Lãnh đạo để biến chiến lược tổ chức thành hiện thực trong bối cảnh nhiều rủi ro và biến động. Do đó, ngoài những kỹ năng cốt lõi của một người quản lý, họ cần phải có “Tư duy mở”, liên tục “Đổi mới sáng tạo” và cả sự “Kiên cường”. Chúng tôi gọi đó là năng lực “Agile – Thích ứng linh hoạt“Resilience – Kiên cường bền bỉ”. 

Với sự thấu hiểu sâu sắc về những thách thức các nhà Quản lý cấp trung đang đối diện, cùng sự am tường xu thế Quản trị hiện đại trong kỷ nguyên mới, các chuyên gia Phát triển nguồn nhân lực tại GEM Global đã thiết kế một chương trình đào tạo đặc sắc, dựa trên khung năng lực chuẩn cho vị trí Quản lý cấp trung do GEM Global nghiên cứu và xây dựng, tên gọi là “Phát Triển Năng Lực Quản Trị Cho Quản Lý Cấp Trung” – “Competencies Development For Middle Managers” (gọi tắt CDMM) 

Ngoài việc cung cấp những kiến thức, tư duy, kỹ năng cốt lõi của một người quản lý cấp trung, chương trình còn mang đến cho người học tư duy mở để sẵn sàng dẫn dắt sự thay đổi trong thời đại số, đồng thời tích hợp nhiều kiến thức, kỹ năng của người quản lý hiện đại như quản trị rủi ro hay kiểm soát chất lượng bộ phận... Phương pháp đào tạo riêng biệt của GEM Global sẽ đảm bảo người học được tiếp cận đầy đủ kiến thức và có khả năng ứng dụng vào công việc thực tế sau 12 buổi đào tạo lý thuyết kết hợp với 1 buổi Huấn luyện thực hành nhóm.

Mục tiêu chương trình

Đối với Người học

Củng cố Mục tiêu của Người học:

 • Củng cố tư duy lãnh đạo và tiếp cận tầm nhìn, chiến lược tổ chức
 • Kết nối với Mục tiêu và Chiến lược tổ chức

Nâng cao Hiệu quả công việc của Người học: 

 • Trang bị các phương pháp tối ưu hóa năng lực cá nhân, nâng cao hiệu quả công việc 

Trang bị Năng lực quản lý hiện đại cho Người học: 

 • Nhận diện được vai trò và năng lực cần thiết của người quản lý cấp trung
 • Trang bị tư duy, kiến thức, kỹ năng cốt lõi để trở thành một Quản lý cấp trung thành công

Đối với Doanh nghiệp 

 • Được cung cấp một bộ chương trình đào tạo tối ưu cho Quản lý Cấp Trung: Từ Mindset, Skillset đến Toollset cốt lõi nhất và hiện đại để "nâng cấp" người Quản lý của mình
 • Có được bản IDP (Individual Development Plan – Kế Hoạch Phát Triển Cá Nhân) của Học viên sau khóa học

  Đối tượng tham gia

  • Các Trưởng/Phó bộ phận, phòng ban chức năng trong doanh nghiệp mong muốn phát triển bản thân trở thành những Nhà Quản lý, Lãnh đạo xuất sắc, vững vàng trong thời đại công nghệ.
  • Những người muốn chuyển đổi từ chuyên gia có năng lực chuyên môn thành những Trưởng/Phó các Phòng, Ban; Giám đốc, Phó Giám đốc bộ phận trong tương lai.
  • Những người mong muốn phát triển năng lực Quản lý và Lãnh đạo của bản thân lên tầm cao hơn.

   

Nội dung chương trình

Bộ Khung năng lực thiết yếu dành cho Quản lý cấp Trung của GEM Global

(Khung năng lực này thuộc bản quyền của Học Viện Quản Lý GEM)

Khung năng lực của GEM Global được hình thành bởi 4 nhóm năng lực cốt lõi gồm:

• Năng lực Quản trị Kinh doanh

• Năng lực Vận hành Bộ phận

• Năng lực Quản trị Đội ngũ

• Năng lực Phát triển Cá nhân

Nội dung chương trình được xây dựng dựa trên Khung năng lực cốt lõi dành cho Quản lý cấp trung của GEM Global:

Phần 1: Phát triển năng lực lãnh đạo

 1. Quản lý cấp trung - Mảnh ghép quan trọng trong bức tranh tổ chức
 2.  Định hình phong cách lãnh đạo trong thời kỳ mới
 3. Hành trình trở thành người quản lý thành công

Phần 2: Năng lực hoạch định chiến lược bộ phận

 1. Hiện thực hóa chiến lược tổ chức: Từ tầm nhìn đến mục tiêu chiến lược
 2.  Xây dựng chiến lược phòng ban

Phần 3: Năng lực tổ chức vận hành bộ phận

 1. Quản trị mục tiêu hiệu quả
 2. ○ Xây dựng và phân bổ mục tiêu tổ chức
 3. Hiện thực hóa mục tiêu
 4. ○ Triển khai, vận hành và quản lý rủi ro

Phần 4: Năng lực tổ quản lý đội ngũ nhân sự

 1. Quản lý và giữ chân nhân tài
 2. ○ Tạo ảnh hưởng đến đội ngũ làm việc tại chỗ và từ xa
 3. Phát triển năng lực đội ngũ
 4. ○ Đào tạo & huấn luyện nhân viên hiệu quả

Phần 5: Năng lực phát triển bản thân

 1. Kỹ năng quản lý & phân tích dữ liệu
 2.  Phát triển bản thân trong Thời Kỳ Mới - The Next Normal

Phần 6: Nhìn lại kế hoạch hành động và tái củng cố sau đào tạo

Đào tạo cho doanh nghiệp

Anh/Chị có nhu cầu tổ chức chương trình đào tạo dành riêng cho doanh nghiệp, xin vui lòng liên hệ GEM Global để được hỗ trợ tư vấn. XEM THÊM

 

Vì sao chọn GEM Global

 • Chương trình đào tạo CDMM được xây dựng dựa trên sự tham vấn về nội dung của các Chuyên gia Quản trị Nhân sự trong các tổ chức đào tạo uy tín Quốc tế. Khóa học  bao gồm các chuyên đề và nội dung bài giảng cập nhật trên Thế giới với cân nhắc kỹ lưỡng và điều chỉnh phù hợp với trình độ quản trị và đặc điểm người học Việt Nam.
 • Được xây dựng theo khung năng lực chuẩn mực của GEM Global cho vị trí quản lý cấp trung hiện đại do các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế xây dựng. 
 • CDMM là sự tổng hoà của lối tư duy mở để sẵn sàng dẫn dắt sự thay đổi trong thời đại số, tích hợp cùng nhiều kiến thức, kỹ năng quan trọng về Quản lý hệ thống vận hành kết hợp với Quản trị rủi ro và Kiểm soát chất lượng bộ phận... Khóa học cũng cung cấp những kỹ năng quản trị nhân sự hiện đại như:Hoạch định, Phân bổ nguồn nhân lực; Quản trị hiệu suất bằng đánh giá liên tục; Đào tạo và phát triển đội ngũ; Gắn kết đội ngũ bằng văn hóa bộ phận,…
 • Phương pháp đào tạo riêng biệt của GEM Global sẽ đảm bảo người học được tiếp cận đầy đủ kiến thức và có khả năng ứng dụng vào công việc thực tế sau 12 buổi đào tạo lý thuyết kết hợp với 01 buổi Huấn luyện thực hành nhóm.
 • Đội ngũ chuyên gia giảng dạy cho chương trình CDMM được GEM Global chọn lọc kỹ lưỡng và bài bản.
 • CDMM là chương trình đào tạo đề cao tính thực tiễn và thực hành.

Nhận xét từ Học Viên / Giảng Viên

Tài liệu liên quan

HUẤN LUYỆN LÀ GÌ? VÌ SAO NHÀ QUẢN LÝ CẦN BIẾT HUẤN LUYỆN

Ngày nay, càng nhiều Doanh nghiệp nhận ra Nhà Quản lý - Lãnh đạo muốn thành công phải là một Nhà Huấn luyện viên giỏi (Coach).

Để Thăng Tiến Sự Nghiệp Bạn Nên Có Kế Hoạch Phát Triển Cá Nhân - IDP

Phát triển năng lực quản trị cho quản lý không phải là câu chuyện “một sớm một chiều”, mà đòi hỏi có mục tiêu và lộ trình vạch ra rõ ràng để thực hiện nó. Hiểu được điều đó, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước hiện nay đang áp dụng Kế hoạch phát triển cá nhân - IDP (Individual Development Plan) trở thành một trong những chiến lược quan trọng để phát triển đội ngũ quản lý.

Không chỉ "Lương thưởng", Sếp tốt - Sếp giỏi là yếu tố hàng đầu để giữ chân nhóm HIPO

Bất kỳ nhà quản lý, lãnh đạo hay tuyển dụng công ty nào cũng luôn mong muốn tìm kiếm và sở hữu được những nhân viên ưu tú, xuất sắc nhằm mang hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, thực tế cho thấy cứ sau một khoảng thời gian làm việc, các nhóm nhân viên HIPO (High – Potential Employee) này lại "cất cánh" nhảy việc vì nhiều nguyên nhân.

Làm Thế Nào Để Nhận Diện, Phát Triển Và Giữ Chân Nhóm HIPO? (Phần 2)

Doanh nghiệp nên dành thời gian và nguồn lực để phát triển nhân viên HIPO nhằm đảm bảo rằng họ được chuẩn bị kỹ càng cho vai trò lãnh đạo khi đến thời điểm thích hợp.

Làm Thế Nào Để Nhận Diện, Phát Triển Và Giữ Chân Nhóm HIPO? (Phần 1)

Công ty bạn đang có bao nhiêu nhân viên HIPO? Mỗi tổ chức đều có những nhân viên nổi bật so với nhóm. Đó là những người có năng suất làm việc hiệu quả, số khác có kỹ năng và tư duy nổi bật. Họ là những người có giá trị với tổ chức của bạn, nhưng không phải tất cả trong số đó có thể phân loại là nhân viên “tiềm năng cao” - HIPO. Series bài viết này sẽ giúp bạn khám phá nhân viên HIPO là gì và cách để bạn có thể nhận ra, phát triển và giữ chân họ bắt từ hôm nay.

Để sếp không “chê”, nhân sự không "rời" cần thuộc lòng 8 điều này

Các nhà quản lý cấp trung chính là những nhân tài nội bộ quý giá để trở thành lãnh đạo cấp cao. Quản lý cấp trung có vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ tổ chức nào. Họ chịu trách nhiệm định hình, làm rõ tầm nhìn và triển vọng chiến lược của tổ chức. Do đó, từ quản lý cấp trung để phát triển thành lãnh đạo cấp cao là quá trình thử thách cực kỳ to lớn.

Đây Chính Là Lúc Để Đầu Tư Vào Phát Triển Nhân Viên Của Bạn

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các doanh nghiệp phải đối mặt với những vấn đề và tình huống khẩn cấp, việc phát triển sự nghiệp cũng vì vậy mà không còn là sự ưu tiên nữa – Đó là điều dễ hiểu khi các công ty phải gấp rút thích nghi với những yêu cầu mới của thế giới hậu đại dịch.

Nhà lãnh đạo phải ứng phó với khủng hoảng như thế nào?

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, các nhà lãnh đạo càng cần phải chủ động và có đường hướng rõ ràng để dẫn dắt đội ngũ vượt qua khó khăn.

Tại sao bản thân lãnh đạo chính là thông điệp với nhân viên trong thời khủng hoảng?

Đại dịch Covid-19 đang tạo ra những thay đổi chưa từng có trên thế giới. Mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hay quốc gia đều đứng trước những thách thức về quản trị để hạn chế tối đa tác động của dịch bệnh và chuẩn bị khả năng phục hồi sau khi dịch bệnh qua đi.

Làm thế nào để trở thành một người quản lý giỏi

Trái với niềm tin thông thường, trải nghiệm của nhân viên thực sự bắt đầu ngay trong quá trình tuyển dụng. Hãy ghi nhớ những khác biệt như phong cách quản lý, kỹ năng giao tiếp và các thành viên trong nhóm hiện có, những người quản lý giỏi nhất sẽ chọn những ứng viên mà họ sẽ giúp nâng tầm toàn bộ nhóm, thay vì tỏa sáng với vai trò cá nhân.

Quản trị bản thân như thế nào để thành công hơn?

Các nghiên cứu khoa học cho thấy những người có các vấn đề cảm xúc dễ gặp tai nạn hơn những người bình thường tới 144%. Cứ 5 nạn nhân của các vụ tai nạn chết người, có 1 người đã cãi nhau với người khác trong 6 giờ trước vụ tai nạn. Quản lý cảm xúc là điều rất quan trọng, đặc biệt là với các nhà lãnh đạo bởi mọi hoạt động của họ đều có ảnh hưởng rất lớn đến nhiều người khác.

CHUYÊN GIA (dự kiến)

 

Tiến sĩ HOA HOÀNG

 Phó Tổng Giám đốc tại một sàn Thương mại điện tử hàng đầu ở Việt Nam
Là một nhà lãnh đạo nhân sự chuyển đổi, một HRBP Chiến lược & Đáng tin cậy, chị đã có nhiều đóng góp giá trị cho các Tổ chức lớn như Mega Market Vietnam, Mondelez International Inc., Baker Hughes, Tobacco Group,...
- Nhà lãnh đạo, Huấn luyện hướng đến kết quả và hành động. Chị đã trực tiếp đào tạo và huấn luyện (executive coach) cho nhiều lãnh đạo, quản lý cấp cao tại Việt Nam 
- Giảng viên, nhà tư vấn cấp cao của GEM Global và nhiều tổ chức đào tạo hàng đầu trên thế giới. 
- Chứng chỉ SRHR (Sacramento, CA HRCI).


 

 

DIỆP TRẦN

Giảng viên cấp cao, Nhà huấn luyện cho nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của một thương hiệu Nông sản sạch tại Việt Nam
- 20 năm trong lĩnh vực kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp.
- Nhiều năm kinh nghiệm các vị trí quản lý cấp cao tại Nestle như Trưởng đại diện Nestle toàn quốc,...
- Đạt chứng chỉ khai vấn quốc tế của ICF, John Maxwell & Achieve Global.


 

 

 

Thạc sĩ SƠN DƯƠNG

Giảng viên cấp cao, Giám đốc Nhân sự của một tập đoàn đa quốc gia
- 20 năm kinh nghiệm quản lý và tư vấn tại các công ty đa quốc gia và nội địa lớn nhất Việt Nam, đặc biệt có kiến thức chuyên sâu về quản lý và đào tạo trong lĩnh vực ngân hàng, bán lẻ và FMCG. 
- Có thế mạnh và kinh nghiệm dày dặn trong tư vấn phát triển năng lực lãnh đạo; đào tạo và huấn luyện các kỹ năng như Lãnh đạo & Quản lý, Đàm phán, Bán hàng,... 
- Chứng chỉ Nghiên cứu về Tầm ảnh hưởng và Thương lượng. 


 

 

 

Tiến sĩ, Bác sĩ YÊN VŨ

Chuyên gia tư vấn, Huấn luyện viên tâm lý cho nhiều lãnh đạo và quản lý cấp cao tại Việt Nam

- 15 năm kinh nghiệm đào tạo và tư vấn cho nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau như công nghệ, dược phẩm, chăm sóc sức khỏe,... 
- Là một bác sỹ y khoa, nhà  tâm lý học lâm sàng và chuyên gia trong sử dụng mô hình Sprial Dynamics , Bà đã đào tạo và tư vấn cho nhiều lãnh đạo Việt Nam về Quản trị nhân sự thông qua Tâm lý học ứng dụng. có kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tinh thần công việc với nhiều chuyên đề như Trí tuệ cảm xúc, Thực hành mô hình động lực xoắc ốc, Khả năng phục hồi, ... 

 

 

 

Ông SƠN NGUYỄN

 Phụ trách Khoa học dữ liệu và Big Data của chuỗi bán lẻ Dược phẩm lớn nhất Việt Nam
- 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Data Analysis và ERP với vai trò quản lý, tư vấn, triển khai và đào tạo tại các công ty lớn và đa quốc gia như Vinamilk, KPMG Việt Nam, Tập đoàn Tân Á Đại Thành, Pharmacity, ...
- Là Master Coaching - Training tại GEM Global và Smart Train, có các chứng chỉ trong lĩnh vực ERP, BI (Business Intelligence) và Data Science như Analyzing & Visualizing Data của Microsoft Power BI, Intermediate Python, Oracle Enterprise Planning & Budgeting Cloud Severce, ... 


 

 

VIDEO HỌC THỬ KHÓA QUẢN LÝ CẤP TRUNG - CDMM

 
  Trích đoạn chủ đề "Tối ưu hóa Năng lực Nhân viên bằng Huấn luyện" trong khóa học CDMM.