Content bài viết bán hàng chuẩn gồm những phần nào?

Những gì bạn được dạy trong môn Tập làm văn thời Tiểu học có thể hữu ích hơn bạn nghĩ. Bạn có nhớ là tại sao một bài văn cần phải có Mở bài, Thân bài, Kết bài không?

Đó là để:

– Mở bài: Dừng họ lại. Nói họ nghe họ sẽ nhận được gì (nếu đọc hết).

– Thân bài: Nói vắn tắt. Nói những cái hay nhất. Nói những thứ còn lại.

– Kết bài: Đẩy lên cao trào. Kêu gọi hành động

Bạn có nhận ra sự quen thuộc? Đó cũng chính là nhiệm vụ của 7 thành phần chính trong 1 bài viết bán hàng (cho dù đó là social post, bài viết website hay email marketing):

1. Headline – Tiêu đề chính

Giữa một rừng bài viết, Headline của bạn phải bắt khách hàng dừng lại. Bởi vì chỉ khi họ dừng lại, thì bạn mới có cơ hội để điều hướng, dẫn dắt và hút họ đi vào vùng ảnh hưởng của bạn. Headline chính là cửa ải đầu tiên, quan trọng nhất.

2. Câu đầu tiên

Sẽ thật kỳ cục khi độc giả đã dừng lại vì Headline, rồi Câu đầu tiên lại bán đứng bạn. Vì vậy, nhiệm vụ của Câu đầu tiên chính là dẫn nhập một cách mượt mà đưa họ đi vào những phần nội dung phía sau của bài viết.

3. Câu Giới thiệu

Tiếp đến, Câu Giới thiệu giúp chuyển hướng KH, bắt họ phải đọc hết toàn bộ bài viết. Câu Giới thiệu giúp độc giả biết được những gì họ sắp nhận được, để họ ra quyết định rằng dù bài viết có chán đi chăng nữa thì họ vẫn sẽ tiếp tục đọc hết nếu như nó đúng với nhu cầu của họ về mặt thực tế.

4. Tiêu đề phụ

Theo thống kê, 82% độc giả có xu hướng đọc lướt bài viết. Do vậy, mục đích lớn nhất của các tiêu đề phụ là làm cho KH không cần đọc toàn bộ nội dung trong bài mà vẫn hiểu được ý đồ mà bạn muốn diễn tả thông qua sự ngắn gọn, mạch lạc và dẫn dắt.

5. Đoạn Thân bài

Sau khi đọc tiêu đề phụ có thể nhiều người sẽ không mua, nhưng gần như 100% khách hàng mua sản phẩm sẽ đọc kỹ từng từ ở đoạn thân bài này. Nhiệm vụ của đoạn thân bài là nêu bật được nhiều lợi ích, giải pháp và thể hiện được mục tiêu bán hàng của bạn.

6. Đoạn Tổng kết

Hay còn gọi là kết luận có mục đích đẩy cao cảm xúc thông qua việc tóm tắt lại những lợi ích, giải pháp, mà khách hàng đã nhận được sau khi đọc bài viết kể trên. Việc này sẽ dẫn nhập họ vào phần cuối – Kêu gọi hành động.

7. Kêu gọi Hành động

Bạn viết bài để bán hàng, chứ không phải để khoe khoang kiến thức, hay làm từ thiện. Vì vậy, đừng bao giờ quên Kêu gọi hành động. Phần này giúp thu hút khách hàng về với doanh nghiệp của bạn, thiết lập mối quan hệ và niềm tin để bán hàng.

Nguồn: brandcamp.asia

Các hội thảo nổi bật bạn có thể quan tâm

Không có bài viết khác

contact@gemglobal.com.vn

www.gemglobal.com.vn