3 điều quan trọng trong nghệ thuật đàm phán của người do thái

Khi tiếp xúc với đối phương, trước tiên phải tìm hiểu rốt cuộc đối phương mong muốn điều gì? Sau khi đã biết rồi, phải suy nghĩ mình mình có thể cho đi những gì?

Làm thế nào để phát triển đội ngũ kế thừa?

Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn là bao nhiêu, bạn cũng có thể điều hành một doanh nghiệp mà không có người tài nào sẵn sàng chuyển sang các vị trí chủ chốt khi những người làm việc hiện tại rời đi. Ngay cả những công ty thành công nhất cũng có thể chạy trật đường ray không có kế hoạch phát triển đội ngũ kế thừa vững chắc.

Ba xu hướng quản trị doanh nghiệp sẽ nổi lên trong thập niên 2020

Bill Gates từng viết trong cuốn sách The Road Ahead (Con đường phía trước): "Chúng ta luôn đánh giá quá cao những thay đổi sẽ diễn ra trong hai năm tiếp theo, nhưng lại đánh giá thấp những thay đổi sẽ xảy đến trong 10 năm tới." Lãnh đạo doanh nghiệp ngày nay cần quan tâm tới những gì để chuẩn bị cho những biến động của 10 năm tới?

Đánh giá hiệu quả đào tạo nhân viên

Không đánh giá hiệu quả đào tạo nhân viên có thể dẫn đến những lãng phí về thời gian, công sức, tiền bạc, thậm chí là phản tác dụng...

3 khó khăn trong đào tạo phát triển cho doanh nghiệp

Số liệu thống kê trích trong báo cáo ngành L&D Việt Nam 2019 thông qua khảo sát 400 doanh nghiệp Việt Nam cho thấy, ngân sách chi cho hoạt động đào tạo dao động từ 0,58 đến 2,5% doanh thu thuần của công ty. 

Cập nhật xu hướng l&d năm 2020

Đây là thời đại của thiên niên kỷ. Với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong thế giới học thuật và doanh nghiệp, đào tạo và phát triển hiệu quả đã trở thành mối quan tâm chính đối với tất cả những người muốn vượt quá và không bị bỏ lại phía sau.