Thu hút nhân tài bằng xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng (employer branding) đã là một phần bắt buộc trong chiến lược nhân sự của các tổ chức để thu hút và giữ chân nhân tài, đặc biệt là trong những ngành đang khan hiếm nhân lực như BĐS, Bảo hiểm. Phần lớn các ứng viên “ngon” hiện nay đều đã tìm được bến đỗ cho sự nghiệp. Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất của TopCV, 95% nhân sự trẻ sẵn sàng đón nhận cơ hội mới khi đang ổn định.
 

Giữ chân nhân tài bằng xây dựng văn hóa doanh nghiệp phát triển cao

Các CEO lo lắng về việc mất nhân tài. Cuộc khảo sát C-Suite Challenge 2019 của Hội đồng Hội nghị cho thấy thu hút và giữ chân nhân tài là mối quan tâm lớn nhất đối với các CEO trên toàn thế giới. Nghiên cứu của Gallup cho thấy hy vọng về cơ hội phát triển nghề nghiệp là "lý do số 1 để mọi người thay đổi công việc ngày nay".

Gắn kết đội ngũ nhân sự ngày nay quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp và một số gợi ý để tăng sự gắn kết

Gắn kết nhân viên và hiểu được những yếu tố tác động đến sự gắn kết là nhân tố cơ bản và quan trọng của ngành nhân sự giúp doanh nghiệp đưa ra những chính sách phát triển hợp lý và bền vững.

Cách xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp tại nơi làm việc mới

Những tháng đầu tiên ở bất kỳ vai trò nào đều là khoảng thời gian quan trọng mà hầu hết chúng ta đều có cảm giác áp lực nhất định để chứng minh giá trị của mình. Một phần là chúng ta muốn gây ấn tượng với sếp mới hoặc mang lại một vài thành tựu nhất định. 

Các nhà quản lý cần làm gì để giữ chân nhân tài?

Nói đến vấn đề giữ nhân tài, nhiều người nghĩ ngay đến vấn đề lương thưởng. Tuy nhiên để nhân sự tài năng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp thì còn nhiều yếu tố khác quyết định như: Môi trường làm việc, lộ trình thăng tiến, lộ trình đào tạo phát triển…
 

7 xu hướng nhân sự truyền cảm hứng nhất trong 2020

Công nghệ đang phát triển bởi những bước nhảy vọt, và các công ty phải thật sự nhận thức được những thay đổi bên cạnh sự hiệu quả do công nghệ mang đến. Với những thay đổi này, bộ phận Nhân sự sẽ có một thử thách to lớn trong chiến lược kinh doanh, liên quan đến việc áp dụng các quy trình mới và xây dựng các kế hoạch phát triển để thành công.

5 điều mà nhân viên thế hệ z mong đợi từ nhà tuyển dụng

Thế hệ Z là những người sinh từ năm 1997 trở đi, theo định nghĩa của Forbes. Thế hệ Z đã và đang trở thành nhóm định hình xu hướng (trendsetter) về mọi mặt từ giải trí, thời trang cho đến tiêu dùng, có tầm ảnh hưởng ngược lại Millennial (thế hệ sinh khoảng 1980-1995).

3 bí quyết gắn kết nhân sự mùa dịch bệnh covid-19

Một bộ máy lao động gắn kết và hiệu quả là điều cốt lõi không thể thiếu để doanh nghiệp vượt khó thời dịch bệnh. Nhưng làm thế nào để lãnh đạo gắn kết nhiều cá nhân, vốn khác biệt trong cách suy nghĩ và làm việc, trong môi trường kinh doanh tràn ngập bất ổn và dễ gây phân tán hiện nay?

Tố chất quan trọng của người nhân viên bán hàng giỏi

Những nhân viên bán hàng xuất sắc luôn là người làm việc hết mình vì những điều họ thích, không phải do ai đó bắt họ phải làm. Chính điều này giúp cho công việc của họ đạt hiệu quả cao hơn những người khác.

Đặc điểm quan trọng của những người bán hàng giỏi nhất – kim chỉ nam để tuyển nhân viên sales xuất sắc

Tôi đã dành 16 năm để bán hàng công nghệ, với phần lớn thời gian làm trưởng bộ phận bán hàng tại Salesforce và các công ty công nghệ khác. Tôi khoái việc quan sát các chuyên gia bán hàng giỏi trong lĩnh vực công nghệ và hơn thế nữa tôi đã nhận thấy rằng những người giỏi nhất có chung một số mô hình, thói quen và đặc điểm giống nhau.