7 công cụ mà một nhà lãnh đạo xuất sắc cần phải có.

Một người lãnh đạo xuất sắc là người sẽ truyền động lực cho nhân viên, giúp họ phát huy hết khả năng của mình để cống hiến cho công việc cũng như dẫn dắt đội ngũ vượt qua thử thách.
Một nhà lãnh đạo thực sự còn phải đưa ra những quyết định sáng suốt, quyết định đó không dựa trên cảm xúc cá nhân mà nó phải xuất phát từ lợi ích của doanh nghiệp.
Thế nhưng, để thực hiện những điều đó thì người lãnh đạo phải biết rõ, thành thạo và vận dụng được 7 công cụ quản lý con người trong lãnh đạo.
1 - Công cụ Đồng cảm
2 - Công cụ xây dựng lòng tin
3 - Công cụ phản hồi
4 - Công cụ Coaching
5 - Công cụ trân trọng
6 - Công cụ tạo áp lực & trách nhiệm
7 - Công cụ Giải quyết xung đột

Tiến sĩ Alok sẽ giới thiệu 7 công cụ lãnh đạo con người thông qua khóa học “Làm Chủ Hành Vi Lãnh Đạo Tạo Ảnh Hưởng” . Mong muốn gửi đến chúng ta – NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI - một bức tranh toàn cảnh về hành vi lãnh đạo củng như những kinh nghiệm thực tế trong hơn 30 năm làm lãnh đạo cấp cao ở các tập toàn lớn trên thế giới.

Các tài liệu khác bạn có thể quan tâm

Nhà lãnh đạo phải ứng phó với khủng hoảng như thế nào?

Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, các nhà lãnh đạo càng cần phải chủ động và có đường hướng rõ ràng để dẫn dắt đội ngũ vượt qua khó khăn.

Lãnh đạo và tầm ảnh hưởng của lời nói, hành vi

Hãy quan sát những việc bạn làm và suy nghĩ về những gì bạn nói ở mọi thời điểm bởi vì mọi hành vi của bạn có tác động và ảnh hưởng lớn lao đến nhóm của bạn. Đó là lời khuyên của  Tiến sĩ Alok Bharadwaj - chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực quản lý và lãnh đạo cho các tập đoàn lớn, ngoài ra Ông còn là thành viên Hội đồng Cố vấn Harvard Business Review

Bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc

Khi nói về khả năng lãnh đạo, chắc hẳn hầu hết chúng ta đều nghĩ về lãnh đạo, dẫn dắt người khác. Thế nhưng, thực tế muốn trở thành một NHÀ LÃNH ĐẠO XUẤT SẮC trước tiên chúng ta phải lãnh đạo chính bản thân mình.

Xây dựng niềm tin trong đội ngũ bằng cách nào?

Bạn đã bao giờ quản lý những người không tin tưởng nhau? Nếu đã từng trải nghiệm qua, chắc hẳn bạn biết rằng đó là một thử thách vô cùng khó khăn.

Tại sao bản thân lãnh đạo chính là thông điệp với nhân viên trong thời khủng hoảng?

Đại dịch Covid-19 đang tạo ra những thay đổi chưa từng có trên thế giới. Mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hay quốc gia đều đứng trước những thách thức về quản trị để hạn chế tối đa tác động của dịch bệnh và chuẩn bị khả năng phục hồi sau khi dịch bệnh qua đi.

Đăng ký
dự hội thảo

Nghệ thuật kể chuyện và truyền cảm hứng bằng dữ liệu